LIÊN LẠC
THÔNG TIN CHI TIẾT

Để biết thêm thông tin về
Xây dựng dân dụng, vui lòng tham khảo:
www.schaeffler.com

 
Công nghiệp

Kỹ thuật xây dựng dân dụng

Những bề mặt nhạy cảm

Giá đỡ bạc lót trong các tòa nhà và công trình kiến trúc là những bề mặt nhạy cảm, dù là ở dưới nước hay trên mặt đất. Các bề mặt này thường phải chịu khối lượng nặng đến vài tấn, với điều kiện nhiệt độ nóng và lạnh khắc nghiệt và phải tiếp xúc với bão cát hoặc nước biển dữ dội. Thậm chí trong nhiều trường hợp chúng còn phải có khả năng chịu được động đất.

Chỉ số trọng tải cao, bền và có tuổi thọ vận hành cao, ngay cả trong những điều kiện môi trường xung quanh khắc nghiệt nhất. Những thuận lợi của sản phẩm này cho thấy các sản phẩm Vòng bi Trượt ELGES, Vòng bi Trụ và Vòng bi Cầu đặc biệt phù hợp với các ứng dụng trong các tòa nhà và công trình kiến trúc.

 
 

Những cây cầu

Cầu phải hoạt động tốt ngay cả khi không được bảo dưỡng, dù là cầu xoay, cầu nâng, cầu kéo, cầu sắt, cầu nâng thẳng đứng, cầu treo hay cầu dây cáp.

Sản phẩm Vòng bi Trượt hiệu suất cao ELGOGLIDE® của chúng tôi - ma sát thấp, Vòng bi Trượt khô công suất tải cao - là những sản phẩm đặc biệt phù hợp với các thiết bị này.

 
 

Các tòa nhà

Những tòa nhà khổng lồ và kiến trúc mái, vốn phải chịu tác động của gió, mưa nắng và động đất tại nhiều nơi, cũng phải có khả năng chuyển động. Ổ trượt hình cầu lớn giúp thực hiện việc chuyển động này. Chẳng hạn như ở mái của các trạm xe lửa, các hệ thống ổ trục trơn hình cầu và hệ thống chốt do ELGES sản xuất đã được lắp đặt trong các kết cấu giàn mái. Chúng có nhiệm vụ đỡ cho toàn bộ phần mái.

 
 

Sân vận động

Các sân vận động hiện đại trên thế giới thường là đặc trưng của những kiến trúc mái vòm có trọng lượng thấp và hầu hết là mái nổi. Mái thường được mở rộng bằng dây cáp có điểm đỡ phải chứa các giá đỡ bạc lót không có mômen ở hai bên.

Cấu trúc mái thanh lịch thường nhẹ và ít tốn kém.

Chẳng hạn như tại Trung tâm Khúc côn cầu Quốc Gia ở Sydney, cáp chịu sức kéo căng sẽ chuyển tất cả các lực từ tải lượng tĩnh và tải lượng gió.

Tất cả các điểm nối cáp tại gờ mái và trên các cột đều được đỡ trong các ổ trượt hình cầu có một lớp bảo vệ ELGOGLIDE®.

 
 

Các công trình kiến trúc đặc biệt

Tại bất cứ nơi đâu trên trái đất, dù là nơi đông đúc nhất hay nơi không có người sinh sống, thì chúng ta cũng có thể đưa ra một số dẫn chứng rất ấn tượng về việc sử dụng Vòng bi trong các công trình đặc biệt, chẳng hạn như kính viễn vọng và vòng đu quay:

Vòng quay thiên niên kỷ London Eye hay dây anten "Eiscat" lớn tại Tromsö, Na Uy, được sử dụng để thực hiện nghiên cứu về tầng điện ly.

 
 

Các kết cấu thép thủy lực

Các sản phẩm ổ trượt hình cầu dựa trên ELGOGLIDE® không cần bảo dưỡng và Vòng bi Cầu được thiết kế để có thể chịu tải cực lớn, chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột - đó chính là lý do tại sao các sản phẩm này là lý tưởng đối với các kết cấu thép thủy lực. Chẳng hạn, chúng được sử dụng tại đập Shui Bu Ya tại Trung Quốc và tại các đập Macagua và Caruachi tại Venezuela.

 
 

Sự phối hợp chặt chẽ

Tập đoàn Schaeffler và các thương hiệu INA, FAG và ELGES của mình cực kỳ chú trọng đến sự phối hợp chặt chẽ với khách hàng từ giai đoạn phát triển, sản xuất và lắp ghép cấu kiện cho đến khi sản phẩm vòng bi được đưa vào sử dụng. Chúng tôi là một đối tác đúng nghĩa của khách hàng trong tất cả các lĩnh vực này.