LIÊN LẠC
THÔNG TIN CHI TIẾT

Để biết thêm thông tin về Đường Sắt, vui lòng tham khảo www.schaeffler.com

 
Công nghiệp

Đường sắt

Tiến bộ đạt được trong kỹ thuật đường ray với FAG và INA

Làm sao để di chuyển từ địa điểm A đến địa điểm B nhanh hơn, an toàn hơn và thoải mái hơn hiện đang là một trong những ưu tiên của chúng tôi. Bộ bánh xe, bộ truyền động và ổ xoay của FAG và INA có vai trò quyết định trong vấn đề này.

Tập đoàn Công nghiệp Schaeffler phát triển các hệ thống Vòng bi với sự hợp tác chặt chẽ của các nhà sản xuất phương tiện tàu hoả và các công ty vận hành cho phép đạt được tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo vận hành êm.

Hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này là cơ sở đảm bảo cho chất lượng cao nhất và sự tối ưu hóa hoàn hảo cho bất kỳ ứng dụng nào.

 
 

Các hệ thống truyền động

Sản phẩm Vòng bi do Tập đoàn Công nghiệp Schaeffler sản xuất được dùng trong các hệ thống truyền động của đường ray và đầu máy tàu hoả. Tàu hoả cao tốc đạt được tốc độ lên tới trên 300 km/giờ trong hoạt động hàng ngày, tạo ra ứng suất cao lên tất cả các cấu kiện. Các sản phẩm Vòng bi cho các hệ thống truyền động mà chúng tôi phát triển và sản xuất được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng sau:

 • Vòng bi truyền tải
 • Vòng bi động cơ kéo
 • Vòng bi động cơ cầu kéo

 
 
Ảnh: ADtranz

Khung gầm

Khung gầm và giá chuyển hướng là các cấu kiện rất quan trọng đối với sự an toàn trong mọi phương tiện. Các sản phẩm Vòng bi cho giá chuyển hướng mà Tập đoàn Công nghiệp Schaeffler phát triển và sản xuất được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng sau:

 • Vòng bi bánh xe cho các phương tiện xe tàu hỏa
 • Vòng bi cho công nghệ nghiêng
 • Vòng bi cho các hệ thống thay đổi khổ đường ray
 • Vòng bi cho phanh

 
 

Cơ điện tử

Nhu cầu đối với các hệ thống kiểm soát và giám sát ngày càng tăng cao trong hoạt động vận chuyển hành khách bằng tàu hỏa. Sự hiểu biết của các hệ thống kho vận trong việc vận chuyển hàng hóa cũng ngày càng tăng. Chính vì vậy mà nhu cầu năng lượng cũng đang tăng lên, ngay cả khi ngành tàu hỏa đang đứng chững lại, cũng như nhu cầu tạo nhiều dữ liệu trong các chuyến đi, và nhu cầu cần có những giải pháp hệ thống tích hợp và đáng tin cậy dễ xử lý:

 • Vòng bi bánh xe có máy phát tích hợp
 • Vòng bi bánh xe có bộ cảm biến tích hợp

 
 

Thân tàu

Nhu cầu thiết kế trong vận chuyển bằng tàu hỏa đưa ra các giải pháp gọn nhẹ và tiết kiệm chi phí để lắp ghép thân tàu là cao hơn trước. Tập đoàn công nghiệp Schaeffler đã phát triển một phạm vi rộng các sản phẩm cho ứng dụng này và các ứng dụng khác trong lĩnh vực thân tàu:

 • Các bộ phận nối giữa thân tàu hoả và giá chuyển hướng
 • Vòng bi cho hệ thống cửa
 • Nối thân tàu

 
 

Dịch vụ

Xét về khía cạnh an toàn, Vòng bi bánh xe là một phần trong số các cấu kiện quan trọng phát hiện trong các phương tiện tàu hoả do các tải trọng cao có liên quan. Tại FAG và INA, điều này có nghĩa là dịch vụ không chỉ là sự tạm thời sẵn sàng "thêm", mà là một phạm vi dịch vụ khởi đầu bằng giai đoạn thiết kế.

Chẳng hạn, độ tin cậy của các Vòng bi trong điều kiện khắc nghiệt được thử nghiệm trên các thiết bị thí nghiệm Vòng bi chuyên dụng tàu hoả của chính FAG.

Ngoài ra, phạm vi dịch vụ bao gồm bảo dưỡng Vòng bi bánh xe, lắp ráp, bảo dưỡng và bôi trơn, quản lý và kiểm định chất lượng.