LIÊN LẠC
THÔNG TIN CHI TIẾT

Để biết thêm thông tin về
Năng lượng gió, vui lòng tham khảo www.schaeffler.com

 
Công nghiệp

Thiết bị năng lượng gió

Trong hơn ba mươi năm, INA và FAG đã thiết kế và sản xuất Vòng bi cho các loại tua bin gió. Trong tập đoàn công nghiệp Schaeffler, các chuyên gia của bộ phận nghiệp vụ "Năng lượng gió" đã hợp tác chặt chẽ với các nhà thiết kế, nhà sản xuất và người vận hành.

Việc này tạo ra bí quyết sản xuất không có đối thủ: ngay từ giai đoạn hình thành khái niệm, chúng tôi đã chú ý từng chi tiết đến các yêu cầu của khách hàng.

 
 

Phạm vi sản phẩm

Phạm vi rộng các sản phẩm và dịch vụ được INA và FAG cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị và người vận hành đầu tiên của các nhà máy năng lượng gió.

  • Vòng bi
  • Thân vỏ
  • Dầu nhờn
  • Phụ kiện lắp ghép
  • Giám sát điều kiện

Thời gian đáp ứng ngắn và sản phẩm luôn sẵn có dựa trên mạng lưới đại lý và nhà phân phối dày đặc trên toàn thế giới của INA và FAG.

 
 

Các ứng dụng

Vòng bi ít ma sát của FAG được sử dụng trên toàn thế giới trong chuỗi truyền động tua bin năng lượng gió (từ 220KW) đến mức nhiều MW).

 

Trục rô-to
Vòng bi chịu tải và điều kiện vận hành có độ linh hoạt cao. Với sự hợp tác của khách hàng, đội ngũ kỹ sư của Tập đoàn Schaeffler phát triển cấu trúc Vòng bi hiệu quả nhất cho từng trường hợp.

 
 

Hộp số
Tải trọng động, tải trọng đổi chiều đột ngột từ cực lớn đến cực nhỏ và nhiệt độ vận hành chênh lệch lớn là một trong số những thách thức mà các cấu trúc Vòng bi phải đối mặt.

Các Vòng bi của INA và FAG đang được sử dụng:
Vòng bi Côn, Vòng bi Trụ có khung, Bộ bi Trụ, Vòng bi Cầu rãnh sâu và Vòng bi tiếp xúc bốn điểm.

 
 

Máy phát
Trong quá trình thiết kế Vòng bi cho một máy phát, cần đặc biệt chú ý đến bôi trơn và bảo vệ khỏi sự trôi dòng có thể xảy ra. Cấu trúc Vòng bi của một máy phát nhìn chung có hai ổ bi rãnh sâu hay một ổ bi rãnh sâu và một ổ đũa hình trụ.

 
 

Theo dõi gió và điều chỉnh cánh quạt
Tua bin gió có thể tự động điều chỉnh nhờ hệ thống linh động. Các động cơ có khớp răng và hệ khởi động chuyển đổi tín hiệu từ người điều khiển. Tập đoàn công nghiệp Schaeffler cung cấp các sản phẩm giá đỡ bạc lót cho bánh răng xoay để điều chỉnh góc vỏ máy và cánh quạt từ một nguồn: trục tiếp động (Bi cầu rãnh sâu), bánh răng hành tinh (Bộ cấu kiện Bi Trụ), trục phát động (Vòng Bi Trụ, Bi Cầu Rãnh Sâu).

Ngoài ra, có thể điều chỉnh góc cánh sử dụng hệ thống điện hay hệ thống thủy lực. Việc sử dụng này kết nối ổ trượt với kết cấu Elgoglide® không cần bảo dưỡng, được bảo vệ chống mòn bằng lớp bọc Corrotect®.

 
 

Dịch vụ toàn diện cho tua bin gió

Sự tư vấn chuyên môn của các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm và rất quyết đoán đối với việc thiết kế Vòng bi tua bin gió. Việc lựa chọn và khảo chứng Vòng bi được sao lưu bằng những phương pháp tính toán phức tạp.

Phạm vi này được mở rộng bằng các hệ thống Giám sát Điều kiện, các loại dầu mỡ bôi trơn, các công cụ lắp ráp và bảo dưỡng. Bằng cách này, Tập đoàn Công nghiệp Schaeffler đã giúp đạt được mức chi phí vận hành thấp cho các tua bin gió.