Từ ngữ tìm kiếm

Cơ hội phát triển

Bộ phận phát triển nhân sự sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong suốt toàn bộ giai đoạn phát triển nghề nghiệp, giúp bạn luôn luôn trang bị đúng những kỹ năng về mặt kỹ thuật, phương pháp và cá nhân cho vị trí của mình.

Một khởi đầu tốt: Đào tạo nhập môn

Với kế hoạch đào tạo nhập môn riêng biệt, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin và kiến thức cần cho công việc tại Tập đoàn Schaeffler - bên cạnh các kỹ năng bạn đã có. Bạn cần một cái nhìn tổng quan toàn diện về công ty để giai đoạn làm việc ban đầu diễn ra suôn sẻ. Đây là lý do chúng tôi tổ chức các buổi đào tạo nhập môn cho nhân viên mới, giúp họ hiểu rõ hơn bộ phận của mình và làm quen với cấu trúc tổ chức của công ty. Người hướng dẫn sẽ giúp bạn làm quen với môi trường làm việc và đảm bảo bạn hòa nhập với nhóm của mình ngay từ ban đầu. Bên cạnh việc ứng tuyển trực tiếp vào công ty, chúng tôi cũng cung cấp các Chương trình thực tập cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Phát triển bản thân và lên kế hoạch nghề nghiệp: Quản lý Nhân tài

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Quản lý nhân tài tại Schaeffler là sự phát triển bản thân của mỗi nhân viên. Quản lý nhân tài liên quan đến việc mở ra các cơ hội cụ thể cho nhân viên để phát triển cũng như xác định những người có tiềm năng cao và sớm cân nhắc họ vào những vị trí (quốc tế) trong công ty.

Quản lý nhân tài là chương trình quanh năm bắt đầu với Buổi đối thoại về sự phát triển của nhân viên, diễn ra mỗi năm một lần, thời điểm mà nhân viên và quản lý của họ thảo luận về cách hành xử, quá trình làm việc, tiềm năng và kỹ năng của nhân viên. Kế hoạch phát triển bản thân là một phần tùy chọn trong lúc đối thoại và hỗ trợ việc xác định và lập kế hoạch phát triển cá nhân. Kết quả của buổi đối thoại này là cơ sở để thảo luận tại Bản đánh giá nhân tài toàn cầu tiếp theo. Những đánh giá này đóng vai trò như nền tảng để trao đổi thông tin giữa tất cả các bộ phận với mục đích để xác định và xác nhận những nhân viên có tiềm năng, bắt đầu phát triển cá nhân và thực hiện kế hoạch tiếp nối.

Trình độ chuyên môn: Học viện Schaeffler

Hơn bao giờ hết, ngày nay, nhân viên có trình độ cao chính là yếu tố thành công quan trọng trong sự cạnh tranh toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Schaeffler có rất nhiều cơ hội để phát triển nhân viên trên toàn thế giới dưới sự hỗ trợ của Học viện Schaeffler. Với nhiều khóa học phong phú, Học viện Schaeffler mở ra cơ hội cho tất cả nhân viên của mình - từ những người mới bắt đầu đến những người quản lý cấp cao, giúp họ đạt được mục tiêu cá nhân và chuyên nghiệp.

Tập đoàn Schaeffler ủng hộ sự phát triển chiến lược và có hệ thống của tất cả nhân viên. Buổi đối thoại phát triển nhân viên sẽ thảo luận về các yêu cầu trình độ chuyên môn và thoả thuận chi tiết về việc đào tạo cụ thể. Một danh mục đào tạo toàn diện cung cấp nhiều khóa đào tạo thực hành, ví dụ, về mặt phát triển cá nhân như quản lý kinh doanh và kỹ năng kỹ thuật, cũng như công nghệ thông tin. Giảng viên chuyên nghiệp và phương pháp giảng dạy và học tập hiện đại đảm bảo sự truyền tải chuyên môn cao. Chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc thiết lập các mối liên hệ và trong việc phát triển cá nhân lẫn phát triển liên quan đến công việc với các chương trình hướng đến các nhóm đối tượng và người tham gia cụ thể đến từ nhiều nơi khác nhau.

Cổng thông tin việc làm nội bộ

Thay đổi việc làm và ở lại với Tập đoàn Schaeffler. Sự phát triển của nhân viên và cơ hội thay đổi vị trí trong công ty có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi. Đây là lý do chúng tôi đã tạo ra một cổng thông tin việc làm nội bộ trên Intranet để cho phép nhân viên của mình nhanh chóng truy cập vào cơ sở dữ liệu của tất cả vị trí đang mở trong công ty và để ứng tuyển trực tuyến.

Cảm hứng mới mẻ: Quản lý ý tưởng

Với việc “thoả sức sáng tạo”, Schaeffler cung cấp cho nhân viên một nền tảng tuyệt vời để hướng tiềm lực đã được công nhận đến việc tối ưu hóa trong các quy trình làm việc hoặc hướng sản phẩm đi đúng hướng. Vì quản lý ý tưởng tạo ra tình huống đôi bên cùng có lợi cho công ty lẫn người đưa ra ý tưởng, cấp trên và đồng nghiệp đều có ủng hộ tích cực. Hơn nữa, khi triển khai ý tưởng thành công, nhân viên cũng sẽ nhận được phần thưởng và có cảm giác hài lòng vì có thể thay đổi môi trường làm việc tại Schaeffler tích cực hơn.

Trang chia sẻ

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

Chấp nhận