Search term

Schaeffler đầu tư 45 triệu Euro vào nhà máy mới tại Việt Nam

Seunghun Park, Managing Director and Plant Manager Schaeffler Vietnam, Klaus Mueller, Chief Operating Officer Schaeffler Asia Pacific, Andreas Schick, Chief Operating Officer Schaeffler AG, His Excellency Andreas Siegel, German Consul General to Vietnam, Georg Schaeffler, shareholder and chairman Schaeffler Group, His Excellency Dinh Quoc Thai, Chairman of People’s Committee of Dong Nai Province, Helmut Bode, Chief Executive Officer Schaeffler Asia Pacific, Dr. Stefan Spindler, CEO Industrial Schaeffler AG, Martin Schreiber, President Industrial Asia Pacific.

09/05/2019 | Bien Hoa City

• Đầu tư 45 triệu Euro vào khu vực sản xuất giai đoạn 1 rộng 25.000 m2.
  • 300 việc làm được tạo ra thêm ở Đồng Nai thông qua việc đầu tư vào nhà máy mới.

Schaeffler đã tổ chức lễ khánh thành một nhà máy Xanh (Greenfield) mới tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai của Việt Nam. Công ty đã đầu tư hơn 45 triệu euro vào việc xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại. Với khoản đầu tư này, Schaeffler sẽ tạo ra thêm hơn 300 việc làm ở tỉnh Đồng Nai. Ông Đinh Quốc Thái – Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai đã tham gia cùng với Ông Georg F.W. Schaeffler - cổ đông và là chủ tịch của Tập đoàn Schaeffler và ông Andreas Siegel - Tổng lãnh sự Đức để chào mừng lễ khai trương chính thức với sự có mặt của các quan chức chính phủ, khách hàng, đối tác và các quan chức khác.

Ông Schaeffler đã phát biểu trong bài phát biểu khai mạc của mình, “Việt Nam là địa điểm đầu tiên ở Đông Nam Á nơi Schaeffler đầu tư để xây dựng nhà máy sản xuất tại địa phương. Chúng tôi có nhiều lý do để chúng tôi tiếp tục cam kết với Việt Nam. Việt Nam có một vị trí chiến lược ở châu Á, một nền kinh tế đa dạng, ổn định và phát triển nhanh chóng với dân số tài năng, có học thức, tham vọng, đây chỉ là một vài lý do trong số đó.”

Niềm tin vào tiềm năng của Việt Nam như một trung tâm sản xuất hiệu quả

Martin Schreiber - Chủ tịch Công nghiệp tại Schaeffler Châu Á Thái Bình Dương cho biết trong buổi lễ, “Sự mở rộng năng lực sản xuất tại địa phương thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi vào Việt Nam như một trung tâm sản xuất lý tưởng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, để phục vụ khách hàng khu vực và toàn cầu với các sản phẩm vòng bi và các hệ thống đẳng cấp tốt nhất”. Klaus Mueller, Giám đốc vận hành tại Schaeffler Châu Á Thái Bình Dương cho biết thêm, “Chúng tôi xem nhà máy này ở Việt Nam là một trong những cơ sở sản xuất hiện đại và hiệu suất tốt nhất trong mạng lưới toàn cầu của chúng tôi”.

Cơ sở mới đặt tại Khu công nghiệp Amata ở thành phố Biên Hòa, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km, sẽ sản xuất vòng bi và linh kiện công nghiệp cho nhiều ứng dụng. Schaeffler lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam hơn 10 năm trước khi công ty bắt đầu sản xuất tại địa phương Vòng bi Côn (TRB), Vòng bi Gối (RIBB) và Vòng bi cổ phốt (SRB) tại Đông Nam Á. Với khoản đầu tư mới, Schaeffler sẽ tăng năng lực sản xuất của các dòng sản phẩm hiện có và thêm các dòng sản phẩm mới cho các chủng loại RIBB mở rộng, cùng với sản phẩm chủ lực của Tập đoàn Schaeffler - Vòng bi kim (NRB).

Sản xuất tại Châu Á Thái Bình Dương - dành cho khách hàng toàn cầu

Nhà máy mới đã được phát triển dựa trên ý tưởng mô-đun với tổng diện tích xây dựng 25.000 m2 trong Giai đoạn 1. “Chúng tôi tiếp tục phát triển năng lực kỹ thuật và dấu ấn sản xuất với mục đích mang lại giá trị cao nhất từ các sản phẩm và giải pháp của chúng tôi cho khách hàng trong khu vực và trên toàn thế giới. Đây là khoản đầu tư lớn thứ hai của Schaeffler để mở rộng năng lực sản xuất địa phương ở Châu Á Thái Bình Dương. Năm 2016, chúng tôi đã khánh thành một nhà máy mới cho các sản phẩm ô tô tại Thái Lan và hôm nay chúng tôi tự hào hân hoan chào đón lễ khánh thành nhà máy tiên tiến này cho các sản phẩm công nghiệp tại Việt Nam”, ông Helmut Bode - CEO Schaeffler Châu Á Thái Bình Dương cho biết. “Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam, khách hàng, nhà cung cấp và đối tác của chúng tôi khi cùng Schaeffler thực hiện một bước quyết định khác đối với sự phát triển lâu dài và bền vững của doanh nghiệp công nghiệp của chúng tôi trong khu vực”, ông nói thêm.

Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam sẽ được cung cấp cho khách hàng trên nhiều lĩnh vực công nghiệp bao gồm nông nghiệp, xây dựng và khai thác, truyền tải điện, chế biến thực phẩm, dệt, giấy, thép, xi măng và xe hai bánh (xe máy).

Công nghiệp 4.0 để tối ưu hóa quy trình sản xuất

Nhà máy mới được trang bị máy móc và công nghệ sản xuất tiên tiến phù hợp với cam kết của Schaeffler về việc duy trì các tiêu chuẩn chất lượng nhất quán trên toàn thế giới. Đây là nhà máy đầu tiên ở Đông Nam Á áp dụng các giải pháp Công nghiệp 4.0 mới nhất được phát triển bởi Schaeffler. Có 70 thiết bị theo dõi tình trạng của Schaeffler - SmartCheckTM - được lắp đặt tại các vị trí quan trọng bên trong nhà máy.

“Phát triển ngành sản xuất là một ưu tiên chính của Chính phủ Việt Nam. Với sự phát triển lực lượng lao động có tay nghề cao và cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi, Schaeffler Vietnam đã chứng tỏ là một cơ sở sản xuất hiệu quả cho tập đoàn. Năm 2018, chúng tôi đã đạt được cột mốc quan trọng là đã liên tục cung cấp sản phẩm mà không có một khiếu nại chất lượng nào từ khách hàng trong hơn hai năm”, ông Seunghun Park - Giám đốc điều hành và Giám đốc nhà máy Schaeffler Vietnam cho biết. “Mở rộng năng lực sản xuất của chúng tôi đã cho chúng tôi sự tự tin để đạt được các tiêu chuẩn cao hơn về hiệu suất chất lượng và sự hài lòng của khách hàng đồng thời đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tại Việt Nam”, ông nói thêm.

Publisher: Schaeffler AG
Country: Việt Nam

Related media
Downloads