Search term

Schaeffler tại Tokyo Motor Show 2019 lần thứ 46 Tạo nên sự bền vững và tự điều khiển di động

Schaeffler Mover đã được trao Giải thưởng German Mobility Prize vào tháng 8 năm nay

23/10/2019 | Chonburi/Yokohama

• Sự hiện diện của Schaeffler tại Tokyo Motor Show lần thứ 46 (S3203, South Hall) cho thấy công nghệ tiên tiến có thể định hình tính di động bền vững như thế nào
  • Tối ưu hóa các công nghệ truyền động và sự hiểu biết toàn diện về chuỗi năng lượng là chủ đề chính
  • Tiêu điểm về Schaeffler Mover là khái niệm di động sáng tạo cho không gian đô thị, động cơ điện Schaeffler và drive-by-wire là công nghệ chính cho phép di chuyển trong tương lai
  • Schaeffler phát triển Châu Á như trung tâm đổi mới cho tính di động trong tương lai

Là một đối tác hệ thống cho ngành công nghiệp ô tô, Tập đoàn Schaeffler đang đẩy mạnh thách thức cho phép ngành di động giảm được lượng khí thải CO2 đáng kể vào năm 2050. “Tạo nên sự bền vững và tự điều khiển di động”, công ty đang sử dụng Triển Lãm Ôtô Tokyo (TMS) lần thứ 46 năm 2019 để trình bày tầm nhìn về tính di động bền vững dẫn đầu về đổi mới. Giám đốc điều hành Schaeffler AG, ông Klaus Rosenfeld cho biết, “Chúng tôi thấy rằng việc chuyển đổi hiện tại là một cơ hội để sử dụng chuyên môn của chúng tôi về công nghệ truyền động và khung gầm để đổi mới ngành di động bền vững trong tương lai.” Công ty đang sử dụng TMS như là một chương trình giới thiệu để trình bày quan điểm tích hợp về toàn bộ chuỗi năng lượng của ngành di động và mô tả các giải pháp hệ thống sáng tạo của mình. Một trong những điểm nổi bật là buổi trình diễn công khai lần đầu tiên của công ty động cơ điện Schaeffler của riêng Châu Á ở Thái Bình Dương, được phát triển trong một loạt các chuẩn đầu ra và hiện đang đi vào sản xuất khối lượng lớn. Các điểm nổi bật khác bao gồm Mô-đun góc thông minh Schaeffler (Intelligent Corner Module) với góc lái 90 độ, drive-by-wire là công nghệ cho phép xe tự lái và Schaeffler Mover là một khái niệm di động mới cho không gian đô thị.

Quan điểm toàn diện về toàn bộ chuỗi năng lượng
Là một nhà cung cấp ô tô và công nghiệp tích hợp, Schaeffler xem xét trên toàn bộ chuỗi năng lượng - đó là lý do tại sao chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp hệ thống và sản phẩm để tạo ra năng lượng tái tạo. “Để được bền vững, bạn phải xem xét toàn bộ chuỗi năng lượng. Đơn giản chỉ cần chuyển lượng khí thải từ một điểm trong chuỗi này sang điểm khác không ảnh hưởng đến cân bằng CO2 tổng thể,” Ông Klaus Rosenfeld phát biểu. Trong công việc phát triển tiên tiến ban đầu về các thành phần pin nhiên liệu, Schaeffler đang tận dụng chuyên môn cốt lõi truyền thống của mình trong công nghệ vật liệu, tạo hình vật liệu và công nghệ bề mặt. Thế mạnh chính của công ty ở đây là đa dạng hóa mạnh mẽ trong các lĩnh vực công nghiệp và ô tô và do đó tham gia vào mọi điểm trong chuỗi năng lượng, từ việc tạo ra năng lượng cho đến sử dụng trong các phương tiện.

Động cơ điện đi vào sản xuất khối lượng lớn
Một cách tiếp cận đầy hứa hẹn để giảm lượng khí thải CO2 là điện khí hóa. Tại TMS, Schaeffler đang trình diễn cách chúng tôi hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô trong hành trình di chuyển bằng điện của họ với danh mục công nghệ điện khí hóa rộng lớn. “Chúng tôi có các sản phẩm cho tất cả các tùy chọn dọc theo phổ điện khí hóa, từ lai nhẹ đến xe hybrid hoàn toàn và xe plug-in hybrid, cho đến động cơ điện hiệu suất cao cho xe điện thuần túy,” theo giải thích của CEO ngành Ô tô OEM của Schaeffler, Matthias Zink.

Schaeffler hiện đang bắt đầu phát triển giai đoạn cuối và sản xuất khối lượng lớn động cơ điện trong các loại điện áp từ 48 đến 800 V và với công suất đầu ra từ 15 đến 300 kW..

Schaeffler Mover là khái niệm di động cho không gian đô thị

Một yếu tố khác hình thành nên tính di động của tương lai, bên cạnh các mục tiêu khí hậu, là đô thị hóa. Tại TMS, Schaeffler đang giải quyết thách thức này với phiên bản mới nhất của Schaeffler Mover, một nền tảng phát triển tự lái và có khả năng thích ứng cao, tập hợp một loạt các công nghệ Schaeffler mới. Trung tâm của chiếc xe với ý tưởng mới này là một hệ thống khung gầm lăn với công nghệ drive-by-wire không gian lái “Space Drive”, mà Schaeffler được xem là một hỗ trợ chính cho những chiếc xe tự lái. Khung xe bao gồm bốn Mô-đun góc thông minh Schaeffler - bốn trục bánh xe trong đó tất cả các bộ phận truyền động và hệ thống treo được tích hợp vào một bộ phận duy nhất, tiết kiệm không gian. Chiếc xe ý tưởng gần đây đã giành được Giải thưởng Di động Đức do Bộ Giao Thông và Cơ Sở Hạ Tầng Kỹ Thuật Số Liên Bang Đức cấp..

Schaeffler phát triển Châu Á như là trung tâm đổi mới cho tính di động trong tương lai

Châu Á là một phòng thí nghiệm sống cho sự đổi mới trong các giải pháp di động trong tương lai và cho khu vực, bao gồm cả Nhật Bản. Châu Á đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển của Schaeffler. Vào năm 2019, Schaeffler đã tổ chức sự kiện đầu tiên của “Đối tác Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương” tại trung tâm R&D khu vực của tập đoàn tại Yokohama. Tại trung tâm nghiên cứu di động đô thị ở Singapore, công ty đang tham gia vào việc phát triển và thử nghiệm các giải pháp và phần mềm di động tiên tiến hợp tác với các công ty khởi nghiệp. “Quan hệ đối tác chiến lược và đồng sáng tạo là chìa khóa để thành công trong thời đại chia rẻ và chuyển đổi trong lĩnh vực di động. Chúng tôi đã tăng trưởng đều đặn các khả năng R&D của mình ở Châu Á để trở thành đối tác phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn cho khách hàng của chúng tôi,” Dharmesh Arora, người gần đây đã đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành mới cho Châu Á-Thái Bình Dương.

Khi thành lập đội ngũ quản lý tương lai cho khu vực, Schaeffler đã giới thiệu những thay đổi lãnh đạo khác ở Châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản. Shoichi Tanaka đã đảm nhận vai trò Giám Đốc Điều Hành và Giám Đốc Đại Diện cho Schaeffler Nhật Bản từ ngày 1 tháng 10 năm 2019. Công ty cũng đã công bố Giám Đốc Công Nghệ mới cho Châu Á Thái Bình Dương, Tomohiro Yamashita, người sẽ đảm nhận vai trò này từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 tại trụ sở Yokohama.

Publisher: Schaeffler Vietnam Co., Ltd.
Country: Việt Nam

Related media
Downloads

Package (Press release + media)