Compact Dynamics - công ty con của Schaeffler được chọn là nhà cung cấp độc quyền FIA từ năm 2022 đến 2024

Công việc phát triển trên hệ thống lai hiệu suất cao P3-topology cho FIA đang được tiến hành

24/04/2020 | Bien Hoa City

• Compact Dynamics cung cấp hệ thống lai (hybrid) cho Giải Vô Địch Đua Xe Thế Giới FIA (WRC)
  • Schaeffler và Compact Dynamics được hưởng lợi từ sự hợp tác lâu dài và thành công trong các ứng dụng tay lái điện hiệu suất cao và sáng tạo.

Compact Dynamics, một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của nhà cung cấp ngành ô tô và công nghiệp toàn cầu Schaeffler có trụ sở tại Đức, đã được Hội đồng thể thao FIA World Motor chỉ định là nhà cung cấp độc quyền của hệ thống hybrid được sử dụng trong Giải Vô Địch Đua Xe Thế Giới FIA ​(WRC) . Công nghệ lai (hybrid) cải tiến sẽ được sử dụng trong danh mục xe Rally1 mới trong thời gian ban đầu là ba năm, bắt đầu từ mùa giải 2022. Compact Dynamics đã được lựa chọn sau một quá trình đấu thầu rộng rãi đã thu hút một số lượng dự thầu mạnh mẽ từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Hệ thống hybrid P3-topology hiệu suất cao của công ty phù hợp với bộ phận tạo động cơ, bộ điều khiển và pin trong một gói thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, nhờ đó cung cấp mật độ năng lượng tối đa và đáp ứng các yêu cầu chính xác của FIA. Pin cho hệ thống hybrid được cung cấp bởi Kreisel Electric, đối tác của Compact Dynamics, có trụ sở tại Rainbach, Đức. Công việc phát triển hệ thống hybrid cho FIA đã được tiến hành và thử nghiệm trên xe ban đầu được lên kế hoạch cho năm 2021.

“Chúng tôi vô cùng tự hào về cuộc hẹn với Compact Dynamics với tư cách là nhà cung cấp FIA độc quyền”, Tiến sĩ Jochen Schröder, chủ tịch Bộ phận kinh doanh Schaeffler E-Mobility nhận xét. “Từ năm 2015, Compact Dynamics đã hợp tác với chúng tôi để phát triển các loại xe đua điện đi kèm với các thành phần Schaeffler khác trong các hệ thống rất thành công mà chúng tôi đã cung cấp cho xe FIA Formula E. Bí quyết mà chúng tôi có được từ sự tham gia của mình vào việc cung cấp động cơ thể thao trực tiếp vào sự phát triển sẵn sàng-sản xuất của các công nghệ mới trong các lĩnh vực như trục điện, truyền động hybrid và động cơ điện cho hệ thống truyền động điện. Sự tham gia của chúng tôi vào Giải vô địch đua xe thế giới FIA sẽ tăng cường hơn nữa hiệu ứng này.”

Oliver Blamberger Giám đốc điều hành của Compact Dynamics chia sẻ tình cảm này. “Chúng tôi là một nhà phát triển chuyên nghiệp và là nhà cung cấp các hệ thống truyền động điện sáng tạo với thế mạnh chính trong các ổ đĩa hiệu suất cao. Trong những năm qua, điều này đã cho phép chúng tôi tạo ra một phân khúc thích hợp trong các dòng mô tô thể thao như FIA Formula 1, LeMans Prototype Class 1 và FIA Formula E. Cuộc hẹn của chúng tôi trong Hội đồng thể thao FIA World Motor là một cột mốc khác trong câu chuyện thành công này. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội để chứng minh hiệu suất của các sản phẩm của chúng tôi ở mức cao nhất của cuộc đua xe đua.”