Schaeffler đang phát triển cơ sở Việt Nam thành Nhà máy thí điểm kỹ thuật số cho Châu Á Thái Bình Dương

Toàn cảnh nhà máy Schaeffler Việt Nam tại Thành phố Biên Hoà

19/05/2020 | Bien Hoa City

• Kỷ niệm năm đầu khánh thành trung tâm sản xuất hiện đại, mở rộng tại Việt Nam được tổ chức vào ngày 9 tháng 5 năm 2020
  • Hai dây chuyền sản xuất được lắp thêm, bao gồm vòng bi kim sản phẩm hàng đầu của Schaeffler (NRB)
  • Khái niệm số hóa toàn diện được tích hợp bởi các giải pháp quản lý dữ liệu liên tục được giới thiệu tại Việt Nam với tư cách là thí điểm cho hệ thống sản xuất toàn cầu

Thành phố Biên Hòa | Ngày 19 tháng 5 năm 2020 | Schaeffler đã tổ chức lễ kỷ niệm năm đầu tiên khánh thành nhà máy sản xuất hiện đại tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai của Việt Nam vào ngày 9 tháng 5 năm 2020. Được thành lập với khoản đầu tư 45 triệu Euro, nhà máy này là sự bổ sung mới nhất ghi dấu sản xuất tại khu vực đang phát triển của Schaeffler ở Châu Á Thái Bình Dương, và nó đóng vai trò là trung tâm sản xuất toàn cầu cho một loạt các sản phẩm công nghiệp.

Kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2019, công ty đã mở rộng quy mô hoạt động nhà máy bằng việc thêm hai dòng sản phẩm mới – Vòng bi gối đỡ (RIBB) tiêu chuẩn ISO và Vòng bi kim (NRB) - sản phẩm hàng đầu của Schaeffler. Ba dòng sản phẩm nữa sẽ được thêm vào danh mục sản phẩm của Việt Nam vào cuối năm 2020 - Vòng bi Cầu (DGBB), Vòng bi Mast (HMR) và Vòng bi côn (TRB) dãy mở rộng. Các dây chuyền sản xuất mở rộng sẽ phục vụ khách hàng trong khu vực và toàn cầu với hiệu suất tốt nhất cho nhiều ứng dụng công nghiệp.

Thí điểm toàn cầu cho khái niệm sản xuất kỹ thuật số mới tại Schaeffler

Cùng với việc mở rộng cơ sở, Schaeffler đang phát triển trung tâm sản xuất tại Việt Nam như một nhà máy thí điểm kỹ thuật số cho hệ thống sản xuất toàn cầu của mình. “Mạng lưới kỹ thuật số của các cơ sở sản xuất dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Công nghiệp 4.0. Dự án này phù hợp với các sáng kiến toàn cầu của chúng tôi để lập bản đồ kỹ thuật số toàn bộ vòng đời sản phẩm bằng cách triển khai các công nghệ mới ở giai đoạn đầu trong hoạt động của chúng tôi”, ông Klaus Mueller - Giám đốc vận hành tại Schaeffler Châu Á Thái Bình Dương giải thích.

Dự án hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc chuyển đổi kỹ thuật số các ngành công nghiệp như là một phần của làn sóng phát triển kinh tế xã hội tiếp theo trong nước. Một phần của dự án nhà máy thí điểm kỹ thuật số, Schaeffler đã hợp tác với công ty phát triển phần mềm lớn nhất Việt Nam - FPT, để phát triển khái niệm số hóa toàn diện được tích hợp bởi các giải pháp quản lý dữ liệu liên tục. Một nhóm đa chức năng đang làm việc để phát triển và thiết lập cơ sở hạ tầng, thiết bị và giải pháp phần mềm phù hợp để biến số hóa thành một yếu tố chính cho sự xuất sắc của Schaeffler. Điều này sẽ đạt được bằng cách cho phép hiệu quả tối ưu dựa trên việc ra quyết định trên dữ liệu và tính linh hoạt cao thông qua việc sử dụng dữ liệu theo thời gian thực.

Thích nghi trong khi quản lý khủng hoảng và lập kế hoạch kinh doanh liên tục

Kỷ niệm năm đầu tiên đã đến vào thời điểm các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang cố gắng quản lý sự sụp đổ vì đại dịch COVID-19. Là một phần quan trọng trong dấu ấn sản xuất toàn cầu của Schaeffler, nhà máy Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, quản lý khủng hoảng và kế hoạch kinh doanh liên tục khi bắt đầu dịch coronavirus vào tháng 1 năm 2020. Điều này cho phép nhà máy tiếp tục hoạt động dù thực hiện các biện pháp hạn chế do Chính phủ Việt Nam yêu cầu, chúng tôi rất hiệu quả trong việc xử lý khủng hoảng. Các biện pháp thực hiện tại nhà máy cũng được Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đánh giá cao và Schaeffler đã cung cấp bộ hồ sơ cho các cơ quan chính phủ để làm chuẩn mực cho các công ty khác trong khu vực.