Tiến sĩ Klaus Patzak được bổ nhiệm vị trí CFO mới của Schaeffler AG

Dr. Klaus Patzak

20/07/2020 | Herzogenaurach | Bien Hoa City

• Tiến sĩ Klaus Patzak đã được bổ nhiệm vào thành viên Hội đồng quản trị, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2020
  • Tiến sĩ Patzak sẽ kế nhiệm Dietmar Heinrich với tư cách là người đứng đầu Bộ phận Tài chính & CNTT
  • Dietmar Heinrich sẽ rời công ty vào ngày 31 tháng 7 năm 2020

Nhà cung cấp ô tô và công nghiệp toàn cầu Schaeffler tuyên bố Ban kiểm soát của Schaeffler AG đã chỉ định Tiến sĩ Klaus Patzak (55) là thành viên Hội đồng quản trị của Schaeffler AG trong cuộc họp hôm nay, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2020. Tiến sĩ Patzak sẽ đảm nhận vị trí CFO, bao gồm chịu trách nhiệm cho các chức năng Tài chính và CNTT, với tư cách là người kế nhiệm Dietmar Heinrich (56), người sẽ rời Schaeffler AG theo thỏa thuận vào ngày 31 tháng 7 năm 2020 để theo đuổi những thách thức mới trong sự nghiệp.

Sau khi học và lấy bằng tiến sĩ tại Munich, Tiến sĩ Patzak bắt đầu sự nghiệp vào năm 1993 tại phòng Tài chính của Siemens AG, nơi gần đây nhất ông là đối tác quản lý chịu trách nhiệm cho các công ty danh mục đầu tư (POC), giám đốc điều hành của Siemens Gas & Power Management GmbH và giám đốc tài chính (CFO) của đơn vị kinh doanh Điện và Khí mới của Siemens. Trước đó, ông là thành viên của ban điều hành và giám đốc tài chính của Bilfinger SE từ năm 2016 đến 2018. Ông giữ vị trí tương tự tại Osram Licht AG từ năm 2011 đến 2016. Từ năm 2002 đến 2011, ông giữ một loạt các vị trí quản lý trong Bộ phận Tài chính doanh nghiệp của Siemens AG, nơi ông chịu trách nhiệm cho các bộ phận Kiểm toán, Kế toán và Báo cáo Tài chính cũng như bộ phận Báo cáo & Kiểm soát trung tâm. Từ năm 2000 đến 2002, ông giữ vị trí Giám đốc thương mại của đơn vị kinh doanh Wireline Communications tại Infineon AG. Trước đó, ông chịu trách nhiệm về một số chức năng quản lý trong bộ phận tài chính trung tâm của Siemens AG và đã dành hai năm làm việc cho các công ty con của Siemens tại Hoa Kỳ. Tiến sĩ Patzak có bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh và vừa tốt nghiệp ngành nghiên cứu kinh doanh và ngành trợ lý quản lý công nghiệp.

Georg F. W. Schaeffler, cổ đông gia đình và Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát của Schaeffler AG, tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Tiến sĩ Klaus Patzak, một CFO có kinh nghiệm và có khả năng cao đến Schaeffler AG. Tiến sĩ Patzak gia nhập Tập đoàn Schaeffler tại một thời điểm được đặc trưng bởi những thách thức lớn. Chúng tôi chắc chắn rằng chuyên môn sâu sắc của ông ấy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho Tập đoàn Schaeffler thành công trong tương lai. Kinh nghiệm lâu năm sâu rộng của ông khi làm việc tại các công ty công nghiệp và công nghệ quốc tế lớn sẽ là một tài sản đặc biệt quý giá đối với chúng tôi.”

Ông Schaeffler cũng gửi lời cảm ơn tới Dietmar Heinrich: “Dietmar Heinrich đã gắn bó với Tập đoàn Schaeffler trong 25 năm, trong thời gian đó ông đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều phòng ban chức năng quan trọng ở Đức và nước ngoài. Đặc biệt, tôi muốn nhấn mạnh sự thật rằng ông ấy đã thể hiện sự cống hiến to lớn cho các nhiệm vụ của mình trong Tập đoàn Schaeffler trong cuộc khủng hoảng corona mặc dù ông ấy đang chuẩn bị rời khỏi công ty. Tôi xin thay mặt cho toàn bộ Ban Kiểm Soát gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Heinrich cho những năm làm việc tuyệt vời và cũng thay mặt mẹ tôi Maria-Elisabeth Schaeffler-Thumann, chúc ông vạn sự tốt lành cả về linh vực công việc và cá nhân trong tương lai.”