Schaeffler xây dựng tổ hợp phòng thí nghiệm hiện đại tại khuôn viên Herzogenaurach

Schaeffler xây dựng khu phức hợp thí nghiệm hiện đại tại khuôn viên Herzogenaurach

22/02/2021 | Herzogenaurach | Bien Hoa City

• Nhà cung cấp trong ngành ô tô và công nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng R&D hiện đại, bền vững như một phần của Lộ trình 2025
  • Khu liên hợp thí nghiệm trung tâm 15,000 m2 mới sẽ củng cố và tích hợp 15 phòng thí nghiệm đại diện cho năng lực cốt lõi và công nghệ chính của Schaeffler
  • Khu phức hợp được xây dựng và vận hành như một công trình xanh phù hợp với các tiêu chuẩn phát triển bền vững mới nhất
  • Đầu tư này sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của Schaeffler và khu vực Herzogenaurach của tập đoàn

Schaeffler đang đầu tư khoảng 80 triệu euro vào một khu phức hợp trung tâm thí nghiệm mới ở Herzogenaurach như một phần của chiến lược Lộ Trình 2025 của tập đoàn được công bố vào năm ngoái. Khoản đầu tư này nhằm đảm bảo khả năng cạnh tranh và khả năng nhận ra các cơ hội trong tương lai của Tập đoàn Schaeffler cũng như củng cố vị thế của trung tâm Herzogenaurach như một trung tâm công nghệ xuất sắc. Khu phức hợp này hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch chi tiết, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023.

Trụ sở chính của Schaeffler ở Herzogenaurach sẽ sớm là nơi đặt khu phức hợp trung tâm thí nghiệm nhiều bộ phận, có tổng diện tích sàn khoảng 15,000 mét vuông và có 15 phòng thí nghiệm với hơn 360 nhân viên. Trung tâm thí nghiệm mới sẽ tập trung và củng cố các năng lực và khả năng cốt lõi của Tập đoàn Schaeffler trong các lĩnh vực công nghệ chính, bao gồm hệ thống đo lường, thử nghiệm và hiệu chuẩn, nghiên cứu và thiết kế vật liệu, điện hóa học và tối ưu hóa tuổi thọ, độ bền và độ tin cậy của sản phẩm. Tại đây cũng sẽ có một phòng thí nghiệm điện tử mới. Mục tiêu của tập đoàn là hợp nhất tất cả các hoạt động này dưới một mái nhà bao gồm cải thiện việc chuyển giao kiến thức và công nghệ giữa các bộ phận của mình và nâng cao hiệu suất thông qua việc sử dụng chung các nguồn lực.

Uwe Wagner, Giám đốc BP Nghiên cứu & Phát triển Schaeffler AG, giải thích: “Ý tưởng về khu phức hợp trung tâm thí nghiệm mới là cung cấp các công nghệ quan trọng trên cơ sở tích hợp, đa bộ phận để chúng tôi có thể phát triển các sản phẩm cho hệ sinh thái năng lượng và di chuyển bền vững và trung tính thân thiện với ít carbon”. “Để phát triển các giải pháp cho siêu xu hướng như tính trung hòa cacbon, hệ thống di động thế hệ tiếp theo và tự động hóa, chúng tôi cũng cần tăng cường khả năng phát triển nhanh chóng năng lực cốt lõi của mình trong nhiều lĩnh vực, từ vật liệu và công nghệ bề mặt đến điện hóa học, điện tử và số hóa. Tổ hợp trung tâm thí nghiệm mới sẽ cung cấp bàn đạp lý tưởng cho việc này”.

Schaeffler cũng có ý định mở cửa cho khu phức hợp mới có thể tiếp cận được với các khách hàng bên ngoài. Do đó, kế hoạch bao gồm một trung tâm thí nghiệm và khu vực trình chiếu để số hóa và sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Tổng Giám đốc điều hành Andreas Schick giải thích: “Sự xuất sắc của chúng tôi trong lĩnh vực sản xuất có nghĩa là chúng tôi có vị trí lý tưởng để cung cấp cho khách hàng các giải pháp tối ưu trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng trong tương lai, chẳng hạn như di động điện, robot và hydrogen”. “Đây là những lĩnh vực tăng trưởng mà ngay từ giai đoạn nghiên cứu cơ bản, chúng tôi phải xem xét sản phẩm cuối cùng hoặc ứng dụng cũng như sản xuất quy mô thương mại để có thể đi trước các đối thủ toàn cầu. Đặc biệt, các công nghệ mô phỏng kỹ thuật số của chúng tôi là không thể thiếu trong đây.”

Ngoài khả năng R&D mở rộng, tổ hợp trung tâm thí nghiệm ở Herzogenaurach sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới trong việc kiểm soát khí hậu trong phòng thí nghiệm và loại bỏ rung động, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các hệ thống đo lường có độ phân giải cao và các công nghệ có độ nhạy cao khác. Tòa nhà, được lên kế hoạch đưa vào sử dụng vào đầu năm 2024, sẽ được xây dựng theo các tiêu chuẩn bền vững mới nhất và hoạt động như một công trình xanh phù hợp với Tiêu chuẩn Vàng của DNGB (Hội đồng Bền vững Đức).

Cơ sở mới là một phần quan trọng của chiến lược Lộ Trình 2025, được công bố vào tháng 11 năm ngoái và nêu chi tiết cách Tập đoàn Schaeffler sẽ củng cố bền vững sự sẵn sàng và vị thế cạnh tranh trong tương lai. Klaus Rosenfeld - Tổng Giám đốc điều hành của Schaeffler AG cho biết: “Khu phức hợp trung tâm thí nghiệm sẽ đảm bảo việc làm trong lĩnh vực công nghệ cao trong các khu vực tăng trưởng quan trọng. Nó cũng sẽ gia tăng giá trị cho Herzogenaurach và khu vực xung quanh trong mắt khách hàng và nhân viên, đồng thời nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với Đức như một địa điểm kinh doanh.”