Đĩa ly hợp

Các chi tiết Kupplungsscheiben

 
 
 
 

Đĩa ly hợp là bộ phận kết nối trung tâm của bộ ly hợp. Khi kết hợp với đĩa nén ly hợp, nó có hai vai trò là tách và nối động cơ với hệ thống truyền lực. Mọi sản phẩm đĩa ly hợp LuK đều là đặc trưng của hệ thống đàn hồi lót được tối ưu hóa cho ứng dụng cụ thể và làm cho các mô men êm tích tụ dần khi di chuyển ra xa và một đường cong lực của bàn đạp đã được đồng bộ hóa một cách tối ưu. Để giảm tốc độ và dao động lực xoắn do các quá trình đốt cháy tạo ra, đĩa ly hợp cũng phải cung cấp chức năng giảm chấn nhằm giảm thiểu tiếng ồn và sự mài mòn của hộp số.

Đĩa ly hợp có bộ giảm chấn xoắn là giải pháp tiết kiệm chi phí và diện tích nhất để giải quyết các vấn đề dao động xoắn trong hệ thống truyền lực. Thiết bị trung tâm hình nón do LuK phát triển sẽ điều chỉnh chênh lệch trục có thể xảy ra giữa động cơ và hộp số, đồng thời đảm bảo chức năng giảm chấn, giảm rung chính xác, ngay cả khi không hoạt động.

Đĩa ly hợp không có bộ giảm dao động xoắn được sử dụng với hệ thống giảm dao động xoắn hiệu quả nhất mà LuK đưa ra, là bánh đà kép. Dung sai động cơ và hộp số, đặc biệt là trong các trục nạp khí truyền dẫn không có vòng bi hướng, gây ra sự chuyển dời giữa trục cơ và hộp số. Được kết hợp cùng với đĩa ly hợp cứng cho bánh đà khối kép, sự chuyển dời này có thể gây ra tiếng ồn trong trạng thái không tải và làm tăng độ ăn mòn các bề mặt cắt trong những tình huống khó khăn. Có một giải pháp giải quyết vấn đề này đó là thay thế đĩa ly hợp phù hợp, giải pháp này cho phép thay thế tâm của đùm trục và bằng cách đó sẽ ngăn chặn lực hướng tâm tiềm tàng trong các phạm vi không tải và tải nhẹ. Vì thế mà sự vận hành âm thanh của bánh đà khối kép được đảm bảo, ngay cả khi đang chuyển dời. Sự kết hợp của bánh đà khối kép và đĩa ly hợp với bộ giảm chấn xoắn là giải pháp tốt nhất cho các ứng dụng đặc biệt coi trọng vấn đề tiếng ồn.