Bộ ly hợp màng

Các chi tiết bộ ly hợp màng

 
 

Chức năng của bộ ly hợp
Là kết quả của những bước phát triển xa hơn trong chế tạo phương tiện vận chuyển, các cấu kiện ly hợp ngày nay phải thỏa mãn một loạt các yêu cầu có ảnh hưởng lớn đến cách vận hành êm của phương tiện vận chuyển. Các yếu tố này bao gồm khởi động êm, sang số nhanh, giảm rung và giảm tiếng ồn. Các nhà thiết kế đã điều chỉnh cho phù hợp với các yêu cầu này. Một bộ ly hợp hiện đại được đặc trưng bởi khả năng chịu tốc, độ tin cậy truyền tải cao, tổng khối lượng thấp, lực kết hợp thấp và tuổi thọ tối đa cao. Những cấu kiện chính của một bộ ly hợp là: Đĩa nén ly hợp, bánh đà đĩa và đĩa ma sát.

Cùng với bánh đà và đĩa ma sát, đĩa nén ly hợp tạo thành một hệ thống ma sát và được lắp vào bánh đà bằng bulông trong thân máy. Đĩa nén đảm bảo rằng mô men của động cơ được chuyển đi thông qua đĩa ma sát đến trục nạp khí truyền dẫn. Vào những năm 70, bộ ly hợp lò xo lá đã loại bỏ một cách đồng nhất những lò xo chốt ra khỏi những chiếc xe hơi. Lực tiếp xúc cần thiết để truyền mô men động cơ giờ đây được cung cấp bởi một lò xo lá có rãnh. Lò xo lá là thiết bị rất đáng chú ý đối với bộ truyền động, vì nó cần sử dụng sức nén nhỏ hơn trên bàn đạp do lực kéo thấp hơn. Tùy vào cấu trúc ly hợp và loại phát động, có thể có bộ ly hợp lò xo lá kéo hoặc nén.

Bộ ly hợp lò xo lá truyền thống của LuK là loại ly hợp nén. Trong trường hợp này, đùm trục đa giác được chốt vào ròng rọc đai chữ V trên trục cơ. Dòng lực được chuyển qua thân của bộ ly hợp vào bánh đà đã được chốt trong đó. Tấm tiếp xúc được gắn vào thân bộ ly hợp bằng những lò xo tấm mỏng. Các cam trên tấm tiếp xúc nhô qua các lỗ trong thân thiết bị. Các lò xo lá bên ngoài được đỡ trên các cam này. Nó được gắn với thân bằng các bulông và các vòng kim loại. Vòng bi tách ly hợp được sắp xếp trên đường kính ngoài hình trụ của đùm trục đa giác và có thể di chuyển được. Mô men xoắn được chuyển đến trục nạp khí truyền dẫn qua đĩa ma sát. Đây là một trục rỗng và nằm trên phần cán trục cơ giữa bộ ly hợp và động cơ.