Bánh đà khối kép (DMF)

Các chi tiết DMF

Biểu đồ
 
Bánh đà khối kép
 
 
 

Khái quát về những lợi ích của sản phẩm bánh đà khối kép của LuK

  • Độ thoải mái tối đa khi lái
  • Giảm rung
  • Chống ồn
  • Cho phép lái xe thoải mái, số vòng quay thấp.
  • Tiết kiệm nhiên liệu
  • Giảm tải trục cơ và hộp số

Tất cả các yếu tố này làm cho sản phẩm bánh đà kép của LuK trở thành một giải pháp lý tưởng.
Với một hạn chế: khối điện kháng của các khối rung càng lớn thì mức tăng của cộng hưởng và các đỉnh mô men xoắn liên quan càng quá mức. Với bánh đà kép, có thể dễ dàng nhận ra được điều này khi khởi động và dừng động cơ; đơn giản hơn nhiều so với hệ thống ly hợp truyền thống. Thêm vào đó: bánh đà của động cơ càng nhỏ thì tác động ổn định lên dao động tốc độ của động cơ cũng càng nhỏ.

Nhờ có hàng chục năm kinh nghiệm trong chế tạo bộ ly hợp, các chuyên gia của LuK có thể tìm ra được giải pháp thông minh để giải quyết vấn đề này. Một thiết bị giảm chấn bổ sung sẽ ngăn chặn hiệu quả tình trạng quá tải cộng hưởng. Tuy nhiên, khi hoạt động bình thường, thiết bị giảm chấn này không có chức năng gì và các dao động xoắn của động cơ sẽ được lọc bằng bộ giảm chấn lò xo.

Ma sát và độ võng lò xo – tỷ số điều chỉnh là rất quan trọng.
Đối với việc giảm chấn tối ưu và cộng hưởng êm khi khởi động và dừng động cơ, tỷ số giữa ma sát và độ võng lò xo phải đạt mức tối ưu. Độ dài của lò xo là yếu tố then chốt: Lò xo càng dễ uốn thì hiệu quả giảm chấn càng cao. Lò xo dài hơn của bánh đà kép đời mới nhất có thể giảm đáng kể độ võng lò xo so với bánh đà kép đời đầu. Trong các hoạt động lái xe hàng ngày, trong hộp số gần như hoàn toàn không còn hiện tượng tăng cộng hưởng quá mức.