Từ ngữ tìm kiếm

Schaeffler mở rộng chương trình đào tạo nghề toàn cầu của mình với dự án thí điểm tại Việt Nam

Pressrelease Stage Image
Toàn cảnh nhà máy Schaeffler Việt Nam tại Thành phố Biên Hoà

10/11/2020 | Thành phố Biên Hòa | Singapore

  • Hợp tác với Cao Đẳng Công Nghệ Quốc Tế LiLama2
  • Chương trình thí điểm kéo dài 3 năm với nhóm 20 sinh viên đầu tiên
  • Tập trung nâng cao tiêu chuẩn giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề để cung cấp lực lương lao động có tay nghề cao

Schaeffler đã tổ chức cho 20 sinh viên địa phương tham dự một chuyến tham quan trung tâm sản xuất toàn cầu của mình tại Thành phố Biên Hòa vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 11 năm 2020, như một phần của dự án phát triển kỹ năng nghề mới được triển khai với sự hợp tác với một trường cao đẳng kỹ thuật. Chương trình học nghề sẽ tập trung vào việc phát triển lực lượng lao động có tay nghề cao cho các ngành công nghiệp ở Việt Nam bằng cách cung cấp cho sinh viên nhập học chương trình đào tạo nâng cao theo tiêu chuẩn của Đức.

Schaeffler Việt Nam đã khởi động dự án bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LiLama2 để cùng tiến hành chương trình thí điểm 3 năm đào tạo lý thuyết và thực hành. Ban lãnh đạo của cả hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ tại một buổi lễ đặc biệt tại trường vào ngày 30 tháng 10 năm 2020. Ban quản lý Schaeffler từ Singapore và Đông Nam Á đã tham gia sự kiện này thông qua hội nghị trực tuyến.

Sinh viên đăng ký vào chương trình thí điểm sẽ nhận được hai năm rưỡi học cao đẳng và nửa năm đào tạo tại Schaeffler, nơi họ sẽ được chỉ định vào dây chuyền cắt kim loại CNC. Chương trình giúp sinh viên tiếp cận với các giáo viên có trình độ cao và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại tại trường; và cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành tại nhà máy sản xuất.

Chương trình đầu tiên của Schaeffler tại Đông Nam Á

Việt Nam là địa điểm đầu tiên ở Đông Nam Á nơi Schaeffler giới thiệu Chương trình đào tạo truyền thống lâu đời của Hệ thống đào tạo nghề của Đức hay còn gọi là hệ thống đào tạo kép. “Là một doanh nghiệp gia đình toàn cầu, cung cấp các cơ hội đào tạo nghề và đào tạo cập nhật kiến thức thường xuyên cho nhân viên của chúng tôi cũng như thanh niên có tay nghề cao trong các cộng đồng địa phương mà chúng tôi hoạt động là một truyền thống được chúng tôi luôn coi trọng”, Ông Oliver Rother, Phó Chủ Tịch Nhân Sự Cấp Cao của Schaeffler Châu Á Thái Bình Dương phát biểu.

Được khánh thành vào năm 2019, nhà máy Việt Nam đã được phát triển như một trung tâm sản xuất công nghiệp toàn cầu với các công nghệ sản xuất hiện đại và là nhà máy thử nghiệm kỹ thuật số cho hệ thống sản xuất toàn cầu của Schaeffler. Với việc mở rộng phạm vi các dòng sản phẩm trong năm qua, nhà máy hướng đến việc phục vụ ngày càng nhiều khách hàng trong khu vực và toàn cầu với các sản phẩm và hệ thống tốt nhất cho nhiều ứng dụng công nghiệp.

“Tại Việt Nam, chúng tôi đã tìm thấy một lực lượng dân cư tài năng, được đào tạo tốt và đầy tham vọng, có niềm tin lớn vào tương lai và thái độ tuyệt vời đối với sản xuất. Chúng tôi rất vui mừng khi có LiLama là đối tác để giúp chúng tôi xây dựng hệ thống giáo dục kỹ thuật phù hợp và phát triển những người trẻ tuổi để hỗ trợ chúng tôi thành công hơn nữa”, Klaus Mueller, COO (Giám đốc vận hành) Schaeffler Châu Á Thái Bình Dương cho biết trong bài phát biểu của mình trong buổi lễ MoU.

Schaeffler có tầm nhìn chiến lược phát triển Việt Nam như một địa điểm sản xuất chiến lược cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương với trọng tâm kép là gia tăng sản xuất địa phương và xuất sắc về kỹ thuật. Dựa trên thành công của chương trình thí điểm với LiLama, Schaeffler có kế hoạch mở rộng khả năng đào tạo tại địa phương từng bước trong những năm tới.

Nhà xuất bản: Schaeffler Vietnam Co., Ltd
Quốc gia: Việt Nam

Phương tiện truyền thông liên quan

Sử dụng hình ảnh báo chí Schaeffler

Hình ảnh báo chí Schaeffler chỉ có thể được sử dụng cho mục đích biên tập. Trừ khi có quy định khác, tất cả bản quyền, quyền sử dụng và khai thác đều thuộc sở hữu của Schaeffler Technologies AG & Co. KG, Herzogenaurach (Đức) hoặc bởi một trong những công ty liên kết. Việc sao chép và xuất bản ảnh báo chí của Schaeffler chỉ được phép nếu trích dẫn nguồn được nêu như sau: "Hình ảnh: Schaeffler". Các hình ảnh có thể được sử dụng miễn phí trong các trường hợp như vậy. Việc sử dụng hình ảnh cho quảng cáo hoặc các mục đích thương mại khác, đặc biệt là tiết lộ cho các bên thứ ba cho mục đích thương mại đều bị cấm. Hình ảnh chỉ có thể được chỉnh sửa với sự chấp thuận của Schaeffler.

Chúng tôi yêu cầu một bản sao mẫu được gửi cho chúng tôi khi ảnh báo chí của Schaeffler được xuất bản trên phương tiện truyền thông in (hoặc bản sao kỹ thuật số trong trường hợp xuất bản trên phương tiện điện tử). Khi sử dụng hình ảnh báo chí của Schaeffler trong các bộ phim, vui lòng thông báo cho chúng tôi và nêu tiêu đề của bộ phim.

Việc sử dụng và sử dụng hình ảnh báo chí của Schaeffler phải tuân theo luật pháp của Đức mà không có sự xung đột của các quy định pháp luật. Nơi có thẩm quyền tài phán sẽ là Nuremberg, Đức.

Postal address:
Schaeffler Technologies AG & Co. KG
Truyền thông doanh nghiệp
Industriestrasse 1-3
91074 Herzogenaurach
CHLB Đức

presse@schaeffler.com

Tải về

Các thông cáo báo chí

Chương trình trọn gói (Thông cáo báo chí + phương tiện truyền thông)

Trang chia sẻ

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

Chấp nhận