Từ ngữ tìm kiếm

Giám sát tình trạng

Chỉ với phương pháp bảo trì dựa trên tình trạng, hoạt động của tổ hợp máy móc và thiết bị sẽ không xảy ra lỗi và được tối ưu hóa. Schaeffler sử dụng chẩn đoán rung như là phương pháp ưa chuộng ở đây.

Dịch vụ bảo trì giám sát tình trạng

Chẩn đoán rung giúp phát hiện hư hỏng trong máy móc ngay từ giai đoạn ban đầu. Điều này có nghĩa là, ví dụ, các bộ phận hư hỏng có thể được thay thế như một phần của thời gian chết dự kiến. Tránh được thời gian chết ngoài dự kiến. Tùy thuộc vào loại máy và tầm quan trọng của nó đối với quy trình sản xuất, việc giám sát tình trạng có thể được thực hiện bằng cách giám sát liên tục (trực tuyến) hoặc giám sát định kỳ (ngoại tuyến).

Giám sát liên tục

Đối với máy móc quan trọng cho sản xuất, việc giám sát liên tục bằng phương pháp chẩn đoán rung là bắt buộc trong nhiều trường hợp. Khoản đầu tư vào các hệ thống giám sát như vậy thường sẽ được bù lại sau vài tháng nhờ giảm chi phí hỏng hóc. Tùy vào lĩnh vực ứng dụng, Schaeffler cung cấp một loạt các giải pháp, bao gồm các giải pháp độc lập một kênh cho thiết bị nhỏ hơn, hệ thống cỡ trung bình lên đến 8 kênh có thể mở rộng trên cơ sở mô-đun và hệ thống giám sát phức tạp với tối đa 2.048 kênh cảm biến.

Ngoài việc tư vấn về lựa chọn hệ thống phù hợp, Schaeffler còn thực hiện giám sát máy. Việc này không chỉ bao gồm lựa chọn phần cứng mà còn cả cấu hình hệ thống và tích hợp vào các hệ thống hiện có nếu cần thiết.

Khách hàng sẽ quyết định chọn giám sát hệ thống một cách độc lập hoặc tận dụng dịch vụ giám sát hệ thống trực tuyến của Schaeffler. Nhờ vào các tùy chọn giao tiếp của hệ thống giám sát mà các chuyên gia của Schaeffler có thể thực hiện việc phân tích từ xa.

Giám sát tình trạng của Schaeffler: Giám sát liên tục
Giám sát tình trạng của Schaeffler: Giám sát định kỳ

Giám sát định kỳ

Lỗi của các hạng mục thuộc danh mục gọi là "B" hoặc "C" không trực tiếp dẫn đến thời gian chết, do đó khó có thể gây ra hư hỏng gián tiếp gây tốn kém. Đối với các bộ phận máy như vậy, việc giám sát ngoại tuyến thường được đề xuất vì có tính kinh tế hơn. Các chuyên gia của Schaeffler có thể hỗ trợ xác định giải pháp phù hợp nhất về kinh tế giữa lựa chọn giám sát thường xuyên và giám sát liên tục mang lại hiệu quả về chi phí.

Với kiểu giám sát này, máy móc sẽ được kiểm tra và đánh giá bằng phân tích rung định kỳ sau mỗi bốn tuần. Sự đều đặn này sẽ cung cấp kiến thức chuyên sâu hơn về tình trạng bình thường của máy. Nhờ vậy có thể phát hiện được độ lệch. Đối với khái niệm về giám sát, việc lựa chọn điểm đo và phụ tùng giám sát cũng như khoảng thời gian đo đóng vai trò quyết định. Nếu xảy ra sai lệch trong quá trình đo hoặc nếu cần kiểm tra xu hướng, các dữ liệu liên quan có thể được gửi đến Trung tâm chuẩn đoán Schaeffler Sau đó, các chuyên gia kiểm tra độ rung sẽ phân tích dữ liệu và thực hiện báo cáo chẩn đoán. Thông qua các chuyên gia của Schaeffler, khách hàng có thể phát triển bí quyết phân tích cho riêng mình.

Schaeffler cũng có thể hỗ trợ việc ghi nhận dữ liệu trong trường hợp không có nhân sự làm việc này. Các chuyên gia của công ty có thể thực hiện các phép đo tại chỗ thường xuyên.

Xử lý sự cố

Khi máy xảy ra sự cố, lỗi phải được phát hiện và khắc phục nhanh chóng. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực và ứng dụng khác nhau, các chuyên gia chẩn đoán của Schaeffler rất thành thạo trong khắc phục sự cố.

Nhiều kiểu thông tin được kết hợp vào việc phân tích. Bao gồm hồ sơ đo đạc hoặc báo cáo sửa chữa trước đó. Nếu không có sẵn hồ sơ đo đạc, các chuyên gia chẩn đoán sẽ thực hiện công việc này thông qua quan sát, xem xét tài liệu máy và trao đổi với người vận hành máy.

Các sự cố hoặc trục trặc trong việc vận hành máy thường trở nên rõ ràng thông qua những thay đổi về tình trạng rung, kiểu nhiệt độ bất thường hoặc hiện tượng tương tự. Trường hợp các chuyên gia chẩn đoán tự thực hiện các phép đo trên máy, phương pháp đo sẽ được chọn như một chức năng của máy móc cụ thể và kiểu sự cố. Các chuyên gia chẩn đoán của Schaeffler đã quen thuộc với tất cả các kỹ thuật phân tích - từ đo độ rung đến phân tích mô-men xoắn và nội soi. Nhờ đó, họ có thể nhanh chóng xác định sự cố và đưa ra các giải pháp phù hợp. Điều tra sẽ kết thúc thông qua cuộc họp bàn giao giữa các chuyên gia chẩn đoán và tất cả nhân viên có liên quan tại đó. Ngoài kết quả điều tra, các biện pháp đối phó được khuyến nghị cũng sẽ được thảo luận cụ thể.

Giám sát tình trạng của Schaeffler: Xử lý sự cố
Giám sát tình trạng của Schaeffler: Cân bằng

Cân bằng

Mất cân bằng thường xảy ra với quạt và thiết bị thông gió. Sự mất cân bằng này hiển nhiên có thể làm hỏng vĩnh viễn hoặc phá hủy hoàn toàn máy. Do đó, phải thường xuyên kiểm tra định kỳ sự mất cân bằng và thực hiện sửa chữa, nếu cần thiết. Nhân viên dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định và khắc phục sự mất cân bằng để đảm bảo tính khả dụng tối ưu của hệ thống.

Nội soi

Máy nội soi kỹ thuật số, quang học có thể được sử dụng để kiểm tra bên trong máy nhằm xác định mức độ hư hỏng. Hình ảnh có thể được chuyên gia Schaeffler lưu trữ dưới dạng ảnh hoặc video kỹ thuật số và hình thành cơ sở chẩn đoán. Có thể đánh giá tình trạng của từng bộ phận như vòng bi hoặc răng bánh khía. Nếu vòng bi được kiểm tra là sản phẩm của Schaeffler, khách hàng cũng có quyền tiếp cận kho kiến thức của kỹ sư ứng dụng của Schaeffler. Các chuyên gia này sẽ thực hiện phân tích thiệt hại chi tiết và gửi đề xuất cải tiến.

Giám sát tình trạng của Schaeffler: Nội soi
Trang chia sẻ

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

Chấp nhận