Schaeffler công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2021

• Tập đoàn Schaeffler sẽ trung hòa khí hậu vào năm 2040
  • Các điểm sản xuất tại Châu Âu bắt đầu mua điện năng lượng tái tạo từ năm 2021
  • Hợp tác với H2greensteel để mua thép không chứa CO2 từ năm 2025
  • Tích hợp các mục tiêu bền vững vào thu nhập của đội ngũ quản lý. Đạt hạng “A-” trong bảng xếp hạng khí hậu CDP
  • Phát triển bền vững tiếp tục là chiến lược quan trọng trong những năm tiếp theo, dù cho đang có những bất ổn về địa chính trị hiện nay

Tập đoàn Schaeffler luôn chú trọng vào trách nhiệm xã hội và sẽ hoạt động dựa trên mục tiêu trung hòa khí hậu từ năm 2040. Mục tiêu này sẽ áp dụng cho toàn bộ chuỗi cung ứng và được củng cố bởi các mục tiêu trung hạn tham vọng. Với những tiến bộ đáng kể trong việc hoàn thành mục tiêu tại thời điểm báo cáo, các hoạt động sản xuất nội bộ sẽ trung hòa khí hậu vào đầu năm 2030. Ví dụ, Schaeffler đã mua điện năng lượng tái tạo cho tất cả các điểm sản xuất tại Châu Âu từ năm 2021. Bà Corinna Schittenhelm, Giám đốc Nhân sự, cho biết: “Một phần thành công của Chương trình tiết kiệm năng lượng chính là việc chúng tôi sẽ tiết kiệm được khoảng 47 gigawatt - giờ bắt đầu từ năm 2022, tương đương với nhu cầu điện hàng năm của 15,000 hộ gia đình hai người tại Đức.”

Thép xanh từ Thụy Điển
Giảm thiểu lượng khí thải tạo ra từ các sản phẩm và nguyên liệu thô trong chuỗi phân phối là việc cần thiết để đạt được mục tiêu trung hòa khí hậu. “Với cú bắt tay cùng công ty khởi nghiệp của Thụy Điển H2greensteel, từ năm 2025 Schaeffler sẽ cung cấp mỗi năm khoảng 100,000 tấn thép hầu như không chứa CO2 được sản xuất dựa trên công nghệ hydro. Đây chính là bước khởi đầu quan trọng”, ông Andreas Schick, Giám đốc Tác nghiệp, cho biết. “Việc hợp tác này không chỉ phục vụ cho mục tiêu lâu dài mà còn cho việc cung cấp thép dải. Được sản xuất tại Thụy Điển, loại thép xanh không sử dụng nhiên liệu hóa thạch này sẽ giúp Schaeffler giảm lượng phát thải CO2 hàng năm của mình lên tới 200,000 tấn.”

Tập đoàn Schaeffler còn tạo ra giá trị bền vững thông qua những sản phẩm của mình khi cung cấp cho khách hàng các giải pháp sáng tạo trong những lĩnh vực như khả năng điện động, sản xuất năng lượng tái tạo hoặc sản xuất và sử dụng hydro. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn tiếp tục nổ lực đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm của riêng mình theo cách trung hòa khí hậu nhất có thể.

Trách nhiệm xã hội đóng vai trò quan trọng
Bên cạnh trách nhiệm xã hội cùng với bảo vệ khí hậu, cải tiến liên tục về sức khỏe và an toàn luôn là những ưu tiên hàng đầu tại Schaeffler. Mục tiêu của Schaeffler là giảm tỷ lệ tai nạn trung bình 10% mỗi năm vào năm 2024. Trên thực tế, chúng tôi đã vượt qua mục tiêu này từ năm 2021 nhờ vào việc thực hiện các phương pháp thiết lập mục tiêu.

Đạt thứ hạng “A-“ trong bảng xếp hạng khí hậu CDP
Các xếp hạng về tính bền vững then chốt được ghi nhận trong năm báo cáo cho thấy sự thành công trong việc hoàn thành Lộ trình phát triển bền vững. Tập đoàn Schaeffler đã cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng bền vững của EcoVadis lên tổng cộng 75 trên 100 điểm, nhờ đó đạt được hạng Bạch kim và hiện nằm trong top một phần trăm các công ty dẫn đầu. Schaeffler đã đạt được những cải tiến đáng kể trong các lĩnh vực về lao động và nhân quyền, đạo đức, và nguồn cung ứng bền vững. Ngoài ra, trong bảng xếp hạng khí hậu CDP, Schaeffler đã thành công khi được xếp hạng “A-” một lần nữa trong năm báo cáo, dù các yêu cầu ngày một khắt khe. Đồng thời công ty cũng như đã thành công trong việc cải thiện thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng nước CDP từ “B-” thành “A-” .

Tương tự với các năm trước, để củng cố cam kết toàn cầu về phát triển bền vững, Tập đoàn Schaeffler tiếp tục tuân thủ 10 nguyên tắc trong Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc. Trong một sự kiện trực tiếp tại Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 ở Glasgow, Schaeffler đã trình bày mong muốn phát triển bền vững với các giải pháp sản phẩm mới cũng như các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bền vững. Ngoài ra, Schaeffler còn tham gia cam kết với Kế hoạch Hành động Tài chính Bền vững của Liên minh Châu Âu, trong đó quy định công ty phải đầu tư vốn vào các hoạt động bền vững nhằm đạt được những mục tiêu về khí hậu và bền vững hiện có.

Klaus Rosenfeld, Giám đốc Điều hành của Schaeffler AG, cho biết: “Chủ đề về phát triển bền vững luôn đóng vai trò quan trọng chiến lược đối với Schaeffler. Dù cho hiện nay đang có nhiều bất ổn về địa chính trị, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển bền vững cũng như thúc đẩy các hoạt động của mình trong lĩnh vực này nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra. ”

Xem thêm thông tin về các lĩnh vực trọng tâm của công ty trong năm 2021, cũng như cập nhật tình hình phát triển của các lĩnh vực và mục tiêu chính của Tập đoàn Schaeffler trong Báo cáo Bền vững của Tập đoàn Schaeffler. Báo cáo có sẵn ở định dạng diện tử và có thể truy cập tại đây:
www.schaeffler-sustainability-report.com

Hình ảnh dành cho báo chí của Ban Giám đốc tại đây:
www.schaeffler.com/en/executive-board

Nhà xuất bản: Schaeffler AG | Schaeffler Vietnam Co., Ltd