Từ ngữ tìm kiếm

Cải thiện hiệu suất của cobots của bạn

Vòng bi kim rế hình nón của dòng XZU cho phép người máy hạng nhẹ được nâng lên một tầm cao mới

Tự động hóa lấy con người làm trung tâm đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các quá trình sản xuất. Không giống như trước đây, câu hỏi không còn là: Con người hay máy móc? Câu hỏi bây giờ là: Làm thế nào con người và máy móc có thể làm việc cùng nhau một cách tối ưu? Đây là lúc robot hạng nhẹ (LWR) và robot hợp tác (cobots) phát huy tác dụng.

Thử thách: Giá đỡ vòng bi có khớp nối

Khi nói đến việc tăng hiệu suất của rô bốt hợp tác, các giá đỡ mang cánh tay có khớp nối của chúng đã được chứng minh là một yếu tố hạn chế về mặt kỹ thuật. Độ cứng và ma sát của các cánh tay khớp nối hạn chế độ chính xác và tốc độ của rô bốt. Trước đây, vòng bi chéo là lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng cánh tay có khớp nối, nhưng tiềm năng của chúng đã cạn kiệt. Để tìm kiếm một giải pháp có thể đưa LWR và cobots lên một cấp độ hiệu suất mới, các kỹ sư của chúng tôi đã chuyển sang công nghệ vòng bi kim.

Giải pháp Schaeffler: Vòng bi kim rế hình nón XZU

Với vòng bi kim rế hình nón XZU hai dãy, Schaeffler đã phát triển một vòng bi mới độc đáo về thiết kế và hiệu suất. Nhiều thập kỷ kinh nghiệm về vòng bi kim đã được đưa vào sản phẩm này, điều này trở thành giải pháp tốt nhất cho các vòng bi có khớp nối hỗ trợ hiện có trên thị trường. Sự sắp xếp hai hàng X của con lăn kim với số lượng phần tử lăn chịu tải lớn hơn và khoảng cách đỡ lớn hơn, giúp tăng độ cứng của vòng bi XZU lên 30% so với vòng bi thông thường. Bằng cách chứa các phần tử lăn trong thanh dẫn của rế và đặt chúng trong hai rãnh, XZU cũng mang lại khả năng giảm ma sát 20%.

Lợi ích: cho các nhà sản xuất và khai thác

Đối với các OEM, ổ trục kim rế hình nón XZU mở đường cho sự phát triển của các rô-bốt hạng nhẹ mới có đặc điểm là chuyển động chính xác hơn và ít dao động hơn khi đến gần vị trí cuối. Do đó, người vận hành các robot như vậy có thể thực hiện các quy trình sản xuất hiệu quả hơn đáng kể. Nhờ khả năng tương thích hoàn toàn với các giải pháp ổ trục thường được sử dụng, ổ trục XZU mới có thể dễ dàng được trang bị thêm trong các LWR và cobots hiện có. Điều này có lợi ngay cả khi không có mục đích tăng hiệu suất, vì vòng bi XZU cung cấp khả năng chịu tải cao hơn và tuổi thọ hoạt động lâu hơn so với vòng bi chéo. Điều này có thể làm giảm nguy cơ hỏng hóc của robot và thời gian ngừng hoạt động của toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Kết luận

Robot hợp tác đang chinh phục các phòng sản xuất. Nó càng trở nên hiệu quả hơn, thì nhu cầu về nó sẽ tăng lên. Với vòng bi kim rế hình nón XZU, Schaeffler đang đặt nền móng cho một cấp hiệu suất cobot mới.

Liên hệ

Thông tin thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây

Liên Hệ Chúng Tôi

Liên kết

Để biết thêm thông tin về vòng bi kim rế hình nón XZU, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại đây.

Tháng Một 2021

Trang chia sẻ

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

Chấp nhận