Từ ngữ tìm kiếm

Vòng bi kim của Schaeffler

Vòng bi kim có thành tích đồ sộ trong quá khứ, là bộ phận máy đã được kiểm chứng cho thiết kế bố trí vòng bi nhỏ gọn hướng tâm có công suất chịu tải rất cao. Trong hệ thống chất lượng X-life, giờ đây chúng có tuổi thọ cao hơn tới 50%.

Đến catalog sản phẩm medias

Ổ đũa kim bằng máy

Nhờ chất lượng bề mặt cải tiến, chỉ số trọng tải của vòng bi kim X-life đã được tăng cường thậm chí còn cao hơn. Chỉ số trọng tải động tăng thêm 13% so với vòng bi kim trước đây. Nhờ chỉ số trọng tải được cải thiện đáng kể, vòng bi có hiệu suất cao hơn với tuổi thọ dài hơn, giảm tải dầu bôi trơn, giảm ma sát và nhiệt độ vòng bi thấp hơn. Lợi ích có được từ tất cả các ưu điểm này bao gồm hiệu quả cao hơn cho các ứng dụng và tỉ lệ giá/hiệu suất tốt hơn nhiều.

X-life

Rất nhiều kích thước được cung cấp trong thiết kế X-life. Các vòng bi này được đề cập trong các bảng kích thước.

Thông tin thêm
Đến catalog sản phẩm medias

Kết cấu bi kim và vòng cách

Kết cấu bi kim và khung là các cấu kiện một hoặc hai dãy bi bao gồm khung và bi kim. Do chiều cao thiết kế hướng tâm của chúng chỉ tương ứng với đường kính của bi kim nên kết cấu bi kim và vòng cách có thể được sử dụng để nhận biết vòng bi với vỏ thiết kế hướng tâm tối thiểu. Chúng có khả năng chịu tải cao, phù hợp với các mức tốc độ cao và đặc biệt dễ lắp ráp. Nếu các rãnh lăn được sản xuất đạt tới độ chính xác hình học cao thì các chi tiết vòng bi với độ chính xác chạy lệch tâm cao là có thể đạt được.

Độ hở bên trong hướng tâm có thể bị ảnh hưởng bởi loại bi kim cũng như bởi dung sai trục và gối đỡ. Kết cấu bi kim và vòng cách yêu cầu có rãnh lăn được tôi cứng và mài trên trục và trong gối đỡ.

Đến catalog sản phẩm medias

Vòng bi kim hình chén có đầu hở

Vòng bi kim hình chén có đầu hở có sẵn kiểu kết cấu bi kim và vòng cách hoặc một bộ bi kim đầy đủ. Vòng bi với kết cấu bi kim và vòng cách cho tốc độ cao hơn so với thiết kế bộ bi kim đầy đủ.

Bộ đầy đủ vòng bi kim ca ngoài gia công kéo có đầu hở

Bộ đầy đủ vòng bi kim ca ngoài gia công kéo có đầu hở có số lượng bi kim tối đa và do đó cho khả năng chịu tải cực cao trong kiểu vỏ thiết kế rất nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng ở tốc độ cao bị hạn chế.

Do bi kim không được hãm về mặt cơ học, chúng được gia cố để vận chuyển và lắp ráp bằng loại mỡ đặc biệt (DIN 51825–K1/2K–30). Tuy nhiên, đặc điểm này không có khả năng bôi trơn dài hạn đầy đủ. Do đó, chúng tôi đề xuất tái bôi trơn sau khi lắp ráp.

Đến catalog sản phẩm medias

Vòng bi kim hình chén có đầu kín

Một số thiết kế của vòng bi kim ca ngoài gia công kéo được bít kín một đầu. Do đó, chúng thích hợp để bít kín các đầu trục của kiểu bố trí vòng bi. Điều này giúp bảo vệ tránh bị thương tích do trục xoay gây ra và bảo vệ vòng bi không bị nhiễm bẩn và độ ẩm.

Tùy thuộc vào kích cỡ, phần đế sẽ trơn hoặc bị khóa sườn (tăng cứng). Do phần đế định hình nên lực dẫn hướng trục có thể nhỏ.

Đến catalog sản phẩm medias

Vòng bi kim tự lựa

Vòng bi kim tự lựa là các cấu kiện bao gồm các chén kéo ngoài, vòng nhựa chịu tải với biên dạng bên trong lõm, vòng ngoài với bề mặt ngoài hình cầu, kết cấu bi kim và vòng cách và vòng trong có thể tháo được.

Vòng bi có thể bù lệch trục tĩnh và do đó cho phép độ lệch của trục so với gối đỡ. Vòng bi kim tự lựa được định vị chắc chắn trong lỗ khoan gối đỡ. Do đó lỗ khoan có thể được sản xuất dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

X-life

Rất nhiều kích thước được cung cấp trong thiết kế X-life. Các vòng bi này được đề cập trong các bảng kích thước.

Đến catalog sản phẩm medias

Vòng trong

Vòng trong được chế tạo từ thép chịu lực cán được tôi cứng và có rãnh lăn được gia công hoặc mài chính xác. Chúng được sử dụng khi:

  • Không thể sử dụng trục làm rãnh lăn với kết cấu bi kim và vòng cách, vòng bi kim ca ngoài gia công kéo có đầu hở hoặc đầu kín và vòng bi kim
  • Vòng bi kim phải được kết hợp với vòng trong rộng hơn để cho phép chuyển vị dọc trục của trục lớn hơn so với gối đỡ
  • Cần phải có bề mặt chạy tối ưu cho mép bít kín
Vòng trong, được gia công chính xác

Vòng trong IR có rãnh lăn được gia công chính xác. Các mặt vát trên mặt cuối cho phép dễ dàng lắp vào vòng bi và bảo vệ mép bít kín của vòng bi không bị hư hại. Vòng trong có sẵn kiểu có hoặc không có lỗ bôi trơn.

Các vòng trong, đã mài

Vòng trong IR có rãnh lăn được mài. Các mặt cuối được tiện và mép được gấp khúc. Loại vòng này có dung sai lớn hơn so với vòng IR. Do đó, chúng thích hợp cho các ứng dụng có dung sai chiều rộng lớn hơn và yêu cầu ít hơn về đường chạy lệch trục.

Đến catalog sản phẩm medias

Vòng bi kim hướng trục

Kết cấu bi kim hướng trục và vòng cách

Kết cấu bi kim hướng trục và vòng cách bao gồm các vòng cách hướng trục bằng nhựa hoặc kim loại được tích hợp bi kim và có chiều cao lắp đặt hướng trục rất nhỏ. Chúng chịu lực hướng trục cao theo một hướng. Tải trọng hướng tâm phải được chịu bằng các biện pháp độc lập. Kết cấu bi kim hướng trục và vòng cách yêu cầu cần có bề mặt chạy được tôi cứng và mài làm rãnh lăn.

Vòng đệm vòng bi hướng trục

Vòng đệm vòng bi hướng trục được đục thủng, tôi cứng, đánh bóng và thích hợp sử dụng làm vòng đệm định vị trục hoặc gối đỡ. Các vòng đệm này thích hợp sử dụng nếu chi tiết máy liền kề không được tôi cứng nhưng đủ rắn và chính xác về mặt hình học.

Vòng bi kim hướng trục

Vòng bi kim hướng trục là các cấu kiện bao gồm kết cấu bi kim hướng trục và vòng cách và vòng đệm vòng bi chặn có gờ định tâm. Có thể kết hợp sử dụng vòng bi này với vòng bi kim ca ngoài gia công kéo có đầu hở, vòng bi kim hình chén có đầu kín và vòng bi kim. Bề mặt chạy cho kết cấu bi kim và vòng cách phải được tôi cứng và mài.

Đến catalog sản phẩm medias

Khớp ly hợp lăn hình chén

Khớp ly hợp lăn hình chén là khớp ly hợp một chiều bao gồm vòng ngoài có thành mỏng, không cắt với mặt dốc trên đường kính trong, vòng cách nhựa, lò xo nén và bi kim. Chúng có thể truyền mô-men quay theo một hướng và có hình dạng nhỏ gọn hướng tâm. Khớp ly hợp lăn có sẵn kiểu có và không có ổ đỡ vòng bi.

Khớp ly hợp lăn hình chén đảm bảo chia độ rất chính xác, do đặc điểm đặt tải lên lò xo của từng bi kim đảm bảo tiếp xúc liên tục giữa trục, bi kim và mặt dốc. Khớp ly hợp cho phép tần suất chia độ cao nhờ có khối lượng thấp và mô-men quán tính thấp có được của các bộ phận kẹp. Chúng cũng có mô-men quay do ma sát quá tốc thấp.

Khớp ly hợp lăn hình chén có thể được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn khớp ly hợp chia độ, khớp ly hợp chặn lùi và khớp ly hợp quá tốc. Trong những trường hợp này, khớp ly hợp lăn hình chén thực hiện chức năng quá tốc hoặc khóa.

Đến catalog sản phẩm medias

X-life - luôn khẳng định chất lượng vượt trội

Trong các vòng bi này, rãnh lăn có độ nhám và độ chính xác hình học tối ưu. Điều này cho vòng bi khả năng chịu tải cao hơn và tuổi thọ lâu hơn. X-life là thương hiệu cao cấp giúp nhận biết các sản phẩm hiệu suất cao đặc biệt thuộc thương hiệu INA và FAG.

Chúng được đặc trưng bởi chỉ số trọng tải và tuổi thọ hoạt động cao hơn - kết quả của chỉ số trọng tải động cao hơn so với các sản phẩm tiêu chuẩn hiện tại. Nếu tải trọng và vỏ thiết kế không thay đổi, vòng bi X-life có tuổi thọ chỉ số trọng tải động cao hơn. Khoảng thời gian bảo trì có thể dài hơn.

Thông tin thêm

Trang chia sẻ

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

Chấp nhận