Từ ngữ tìm kiếm

Nước

Mục tiêu là để việc chuyển động trở nên thân thiện với khí hậu và môi trường hơn, chẳng hạn như bằng việc sử dụng các phương tiện chạy điện. Tuy nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa khi những chiếc xe này sử dụng điện được sản xuất sạch. Là nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất, thủy điện đóng vai trò quan trọng để đạt điều này. Trên thế giới, nhà máy thủy điện tạo ra năng lượng nhiều hơn so với nhà máy điện hạt nhân, cung cấp hơn 16% nhu cầu năng lượng điện toàn cầu. Do đó, thủy điện là nguồn tạo ra điện lớn thứ ba (sau than và khí tự nhiên) và đóng góp vào khoảng 3/4 tổng năng lượng được tạo ra bởi các năng lượng tái tạo. Ngoài sử dụng năng lượng thủy điện thông thường, các công nghệ mới sử dụng sóng biển và hoạt động của thủy triều để tạo ra điện đang ngày càng được ưu tiên sử dụng. Schaeffler cung cấp các giải pháp hoàn hảo và hỗ trợ công ty ở mọi quy mô bằng chuyên môn, kinh nghiệm và nguồn lực kỹ thuật của mình - cho dù đó là cho các ứng dụng thủy điện thông thường hay loại mới. Kể cả đối với các công ty khởi nghiệp mới trong lĩnh vực năng lượng đại dương, chúng tôi vẫn tham gia với tư cách là đối tác phát triển ngay từ ban đầu.

Thủy điện thông thường

Thủy điện thông thường: Đập Tam Hiệp ở Trung Quốc
Đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử ở Trung Quốc

Vòng bi phù hợp cho mọi nhu cầu

Các nhà máy thủy điện thông thường đứng thứ ba thế giới về lượng điện mà chúng tạo ra và tầm quan trọng của các nhà máy này vẫn sẽ tiếp tục gia tăng - ví dụ như ở Trung Quốc và Brazil, nơi vẫn đang xây dựng các đập mới và khổng lồ. Ngay cả mô hình “thủy điện nhỏ”, bao gồm các nhà máy có công suất lên tới khoảng 10 MW, lại ngày càng trở nên phổ biến, chẳng hạn như cung cấp đơn lẻ cho người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng điện ít hơn. Vít thủy lực và bánh xe nước, về cơ bản vẫn giữ nguyên từ thời cổ đại, vẫn đang được đưa vào sử dụng ở đây. Mặt khác, tua-bin theo dòng chảy của sông là một công nghệ tương đối mới; chúng có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau và chỉ họat động bằng dòng chảy tự nhiên của sông. Các khái niệm khác nhau hiện đang được phát triển và thử nghiệm, nhiều trong số đó bao gồm công nghệ vòng bi từ Schaeffler.

Vòng bi được sử dụng trong các ứng dụng thủy điện cần phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau và cung cấp các đặc tính đặc biệt tùy thuộc vào lĩnh vực ứng dụng. Với vòng bi tiêu chuẩn, giải pháp sáng tạo và kiểu loại vòng bi đặc biệt đã được công nhận dành riêng cho ứng dụng, chúng tôi cung cấp giải pháp vòng bi phù hợp cho mọi mục đích:

  • Vòng bi
  • Khớp cầu và đầu nối
  • Ổ lót trượt
  • Cấu kiện gối đỡ

Năng lượng biển

Năng lượng sóng điện và năng lượng dòng điện

Sóng và dòng điện vô cùng lý tưởng cho việc sản xuất năng lượng điện từ động năng của chúng. Có nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau để đạt được điều này. Một vài khái niệm vẫn còn trong giai đoạn đầu phát triển. Một số khác đã chứng minh được hữu dụng trong thực tế. Trên khắp thế giới, Schaeffler là đối tác được tìm kiếm về các giải pháp vòng bi được sử dụng trong sản xuất điện từ năng lượng đại dương - trong tất cả các công nghệ có liên quan (đối với tất cả các vị trí vòng bi cần thiết) và trong tất cả các giai đoạn theo hướng thương mại hóa.

Chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng của mình bằng chuyên môn, kinh nghiệm và nguồn nhân lực kĩ thuật của mình. Là một đối tác phát triển, chúng tôi thường tham gia vào các dự án ở giai đoạn đầu và thực hiện theo những ý tưởng, khái niệm và sản phẩm đột phá theo con đường luôn sẵn sàng cho thị trường và hơn thế nữa. Schaeffler đã phát triển công nghệ vòng bi cho nhiều nhà máy và nguyên mẫu bộ phận nhằm tối ưu hóa năng lượng đại dương, thường xuyên tùy chỉnh nó sao cho phù hợp với các yêu cầu riêng của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang nghiên cứu một cách độc lập các giải pháp mà có khả năng chịu đựng tốt hơn ở các điều kiện môi trường đặc biệt trong các ứng dụng hàng hải - chẳng hạn như vật liệu mới và lớp phủ.

  • Nhà máy điện từ năng lượng sóng
    Các phương pháp tiếp cận rất khác nhau được thực hiện để tạo ra điện từ năng lượng sóng. Ví dụ, buồng khí nén sử dụng nguyên lý cột nước dao động. Các hệ thống khác hoạt động với sự chuyển động của các vật thể nổi có liên quan đến nhau. Schaeffler cung cấp các giải pháp vòng bi cho mọi khái niệm công nghệ quan trọng.
  • Tuabin dòng chảy đại dương
    Tuabin dòng chảy ở đại dương có tiềm năng lớn để sản xuất năng lượng. Công nghệ được sử dụng ở đây là vô cùng thiết yếu tương tự như các tua-bin gió. Do đó, khách hàng của chúng tôi trong lĩnh vực tua-bin dòng chảy đại dương cũng hưởng lợi từ kinh nghiệm sâu rộng và nguồn lực kỹ thuật của chúng tôi từ ngành điện gió.
Trên khắp thế giới, Schaeffler là đối tác được tìm kiếm về các giải pháp vòng bi được sử dụng trong sản xuất điện từ năng lượng đại dương, chẳng hạn như các vị trí vòng bi trong tua-bin.
Trên khắp thế giới, Schaeffler là đối tác được tìm kiếm về các giải pháp vòng bi được sử dụng trong sản xuất điện từ năng lượng đại dương, chẳng hạn như các vị trí vòng bi trong tua-bin.
Trang chia sẻ

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

Chấp nhận