Từ ngữ tìm kiếm

Mặt trời

Năng lượng do mặt trời cung cấp mỗi ngày tương đương với toàn bộ nhu cầu năng lượng hàng năm của thế giới. Đối mặt với áp lực của sự gia tăng biến đổi khí hậu, ngày càng có nhiều quốc gia chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời để phát điện. Các nhà máy điện mặt trời phải đặc biệt hiệu quả để đạt được mức độ hiệu quả tối đa và để đảm bảo rằng công nghệ này có thể kinh doanh được mà không cần trợ cấp của chính phủ trong tương lai. Là một đối tác phát triển và nhà cung cấp, Schaeffler hiện đang tham gia vào một số dự án, ví dụ như các nhà máy điện máng parabol, nhà máy điện tháp mặt trời, nhà máy điện Fresnel và nhà máy điện Dish Stirling. Schaeffler cung cấp nhiều loại vòng bi và khớp cầu phù hợp cho các hệ thống theo dõi của các nhà máy điện mặt trời. Đội ngũ kỹ thuật nhà máy điện mặt trời của chúng tôi có chuyên môn kỹ thuật ứng dụng rộng rãi và cùng với khách hàng tối ưu hóa các vị trí vòng bi và các công trình liền kề.

Ứng dụng & Sản phẩm

Hệ thống theo dõi của các nhà máy năng lượng mặt trời phải đáp ứng các yêu cầu khá là mâu thuẫn để tạo điều kiện cho hiệu suất tối đa và tiết kiệm cho nhà máy. Chúng phải mạnh mẽ, nhỏ gọn và chịu được thời tiết ngay cả khi có biến động về nhiệt độ khắc nghiệt hay bụi và gió đồng thời cũng phải đáng tin cậy và có khả năng chống mài mòn. Vòng bi và khớp cầu từ các thương hiệu INA và FAG phù hợp với bất kể nhà máy sử dụng quang điện hay sử dụng công nghệ nhiệt mặt trời, hoặc nếu có hệ thống theo dõi trục đơn hoặc trục đôi. Những vòng bi này có độ cứng cao, khả năng chịu tải cao và độ ma sát thấp và vận hành ổn định ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Có thể cân nhắc nhiều loại vòng bi khác nhau, dựa trên kiểu loại và thiết kế của nhà máy điện. Các vòng bi được phân loại dựa theo độ phù hợp của chúng ở các trục phương vị và trục độ cao (A/E) bên dưới:

Quang điện/
Pin quang điện
Hệ thống nhiệt năng mặt trời
Hệ thống nhiệt năng mặt trời
Hệ thống nhiệt năng mặt trời
Hệ thống nhiệt năng mặt trời
Nhà máy điện
Nhà máy điện
Dish Stirling power plants
Solar tower power plants
Nhà máy điện
Nhà máy điện
Fresnel
Nhà máy điện
Vòng bi mâm xoay
Phương vị
Phương vị
Phương vị/Độ cao
Vòng bi tiếp xúc góc AXS
Phương vị/Độ cao
Phương vị/Độ cao
Phương vị/Độ cao
Cấu kiện gối đỡ/Vòng bi cầu chèn hướng tâm
E
E
E
Vòng bi con lăn/Vòng bi con lăn kiểu vấu
A
A
E
Khớp cầu
E
E
E
E
E
Ống lót/Vỏ bạc trượt*
*Elgotex®, Elgoglide®, hợp chất kim loại-polyme)
E
E
E
E
E
Double axis (azimuth and elevation)
Double axis (azimuth and elevation)
Double axis (azimuth and elevation)
Single axis (elevation)
Single axis (elevation)

Solar thermal concentrating power pants

Solar thermal plants utilize the heat from the sun's rays. Các tia mặt trời hội tụ thông qua các gương phản xạ trong tấm hấp thụ để làm nóng chất lỏng tạo ra hơi nước bằng cách sử dụng bộ trao đổi nhiệt.

Tìm hiểu thêm

Nhà máy quang điện với hệ thống theo dõi

Hệ thống theo dõi cho các nhà máy quang điện tăng đáng kể hiệu quả của quá trình thu năng lượng mặt trời. Theo các chiều rộng thông thường, các nhà máy quang điện với hệ thống theo dõi tạo điều kiện để tăng hiệu suất lên tới 40% so với các cấu kiện tĩnh.

Tìm hiểu thêm

Dịch vụ

Từ tư vấn ứng dụng đến dịch vụ phủ bề mặt

Tư vấn ứng dụng, tính toán và thiết kế, thử nghiệm kĩ thuật, ma sát học và phủ bề mặt.

Tìm hiểu thêm

Trang chia sẻ

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

Chấp nhận