Từ ngữ tìm kiếm

Nhà máy quang điện với Hệ thống theo dõi

Hệ thống theo dõi cho các nhà máy quang điện tăng đáng kể hiệu quả của quá trình thu năng lượng mặt trời. Theo các chiều rộng thông thường, các nhà máy quang điện với hệ thống theo dõi tạo điều kiện để tăng hiệu suất lên tới 40% so với các cấu kiện tĩnh. Tuy nhiên, việc bảo trì các cấu kiện động có thể làm giảm sự hiệu quả chi phí của một dự án.

Nguyên tắc cơ bản về độ tin cậy cao với chi phí thấp do đó được áp dụng.

Ví dụ như áp lực từ giá thành cao đòi hỏi các giải pháp phải đạt hiệu quả chi phí từ khâu sản xuất khối lượng lớn. Vòng bi tiếp xúc góc dòng AXS của chúng tôi, được sản xuất bằng phương pháp tạo hình, có khả năng tích hợp vào các thiết kế mới và thiết kế hiện tại và tạo điều kiện cho các ổ đỡ vòng bi nhỏ gọn được bôi trơn suốt đời. Vòng bi bằng hợp chất kim loại-polyme INA không cần bảo trì có các đặc tính có lợi để hoạt động trong lúc khẩn cấp là một ví dụ khác về mặt hiệu quả chi phí.

Các nhà máy điện sử dụng pin quang điện sẽ hội tụ các tia sáng vào các tấm pin mặt trời có hiệu suất cao và cũng như các nhà máy nhiệt điện mặt trời khác, đòi hỏi có hệ thống theo dõi phải vô cùng chính xác. Ví dụ, bánh răng xoắn nhỏ gọn được sử dụng để điều chỉnh vị trí của nhà máy với độ chính xác đến một phần mười milimét. Các kỹ sư của Schaeffler xem cấu kiện này như là một hệ thống và lựa chọn vòng bi tối ưu trong khi xem xét tất cả các điều kiện vận hành bằng cách sử dụng Bearinx, một chương trình tính toán được phát triển nội bộ.

Khớp cầu INA

Khớp cầu bằng hợp chất kim loại-polymer
Khớp cầu bằng hợp chất kim loại-polymer, bán nguyệt

Khớp cầu bằng hợp chất kim loại-polymer

Vòng bi bằng hợp chất kim loại-polyme là sự thay thế hiệu quả về mặt chi phí đối với các ứng dụng có không gian có sẵn tối thiểu và tốc độ trượt tương đối cao. Trong các nhà máy điện mặt trời, chúng có thể được sử dụng trong ổ đỡ vòng bi của hệ thống theo dõi, ví dụ như trong trục độ cao. Các loại vòng bi hiện được cung cấp như ống lót và ống lót mặt bích, cũng như vòng đệm đẩy, nửa vỏ bạc trượt và miếng đệm.

Ưu điểm:
 • Chi phí bảo dưỡng thấp hoặc không cần bảo dưỡng
 • Chống mài mòn
 • Giá trị ma sát thấp không đổi trong suốt quá trình vận hành
Ống lót vòng bi bằng chất liệu ELGOTEX
Ống lót vòng bi bằng chất liệu ELGOTEX

Ống lót vòng bi bằng chất liệu ELGOTEX

Các ống lót vòng bi bằng chất liệu ELGOTEX có khả năng chống va đập và nghiêng. Các giải pháp dành riêng cho khách hàng luôn có sẵn theo yêu cầu, chẳng hạn như kích thước đặc biệt hoặc dung sai đặc biệt. Các vòng bi có phớt tích hợp hoặc không có phớt tích hợp luôn có sẵn.

Ưu điểm:
 • Không cần bảo trì
 • Vô cùng bền chắc
 • Khả năng giảm xóc cực kỳ tốt
 • Độ mài mòn thấp với giá trị ma sát không đổi (bôi trơn khô)
 • Chống nhiễm bẩn
 • Chống ăn mòn
Ống lót trơn bằng chất liệu ELGOGLIDE
Ống lót trơn bằng chất liệu ELGOGLIDE

Ống lót bằng chất liệu ELGOGLIDE

Ống lót trơn bằng chất liệu ELGOGLIDE có khả năng giảm xóc cực kỳ tốt. Vòng bi với lớp phủ bổ sung ở phần thân đỡ thép làm lớp bảo vệ chống ăn mòn cũng luôn có sẵn. Ống lót vòng bi này có phớt tích hợp cũng có sẵn.

Ưu điểm:
 • Không cần bảo trì
 • Khả năng chịu tải tĩnh và động cực cao trong khung thiết kế nhỏ gọn.
 • Bôi trơn khô
 • Độ ma sát cực kỳ thấp
 • Mô-men xoắn ly khai rất thấp mà không cần hiệu ứng "tiến gián đoạn"

Khớp cầu INA

Khớp cầu không cần bảo trì
Khớp cầu không cần bảo trì

Khớp cầu không cần bảo trì

Khớp cầu không cần bảo trì được sử dụng làm vòng bi khô để máng parbol có chuyển động xoay chính xác mà không cần tiến gián đoạn. Các lớp trượt chất liệu ELGOGLIDE và PTFE khác nhau cũng như các thiết kế có lớp phủ chống ăn mòn bổ sung luôn có sẵn tùy thuộc vào ứng dụng và tải trọng.

Ưu điểm:
 • Khả năng chịu tải cao và trọng lượng thấp
 • Rất thích hợp cho các chuyển động xoay chậm và chính xác
 • Tuổi thọ cao
Khớp cầu cần được bảo dưỡng
Khớp cầu cần được bảo dưỡng

Khớp cầu cần được bảo dưỡng

Các vòng bi cần phải bảo dưỡng phải được bôi dầu mỡ do có bề mặt tiếp xúc trượt bằng thép/thép hoặc thép/đồng. Khi thiết kế ổ đỡ vòng bi, cần đảm bảo vị trí vòng bi phải được bôi trơn đầy đủ. Các loại vòng bi được cung cấp bao gồm vòng bi hướng tâm, vòng bi tiếp xúc góc và vòng bi hướng trục.

Ưu điểm:
 • Đa dạng sản phẩm
 • Tất cả chất bôi trơn dùng để bôi trơn ban đầu đều được kiểm tra trước khi sử dụng trong phòng thí nghiệm bôi trơn nội bộ của công ty.
Đầu thanh nối
Đầu thanh nối không cần bảo dưỡng

Đầu thanh nối

Đầu thanh nối được sử dụng như vật liên kết trong cần điều khiển, liên kết và xi lanh thủy lực và xi lanh khí nén. Đầu thanh nối có thể chịu tải trọng hướng tâm theo hướng căng hoặc nén. Đầu thanh nối có ren trong hoặc có ren ngoài có sẵn dưới dạng không cần bảo dưỡng hoặc cần bảo dưỡng.

Ưu điểm:
 • Chống ăn mòn
 • Có thể kẹp hoặc hàn

Vòng bi tiếp xúc góc hướng trục dòng INA

Với vòng bi tiếp xúc góc hướng trục dòng AXS, Schaeffler đã phát triển dòng sản phẩm vòng bi với tiết diện cực nhỏ có khả năng chịu tải rất cao.

Ứng dụng điển hình là hệ thống điều chỉnh phản xạ. Các loại vòng bi này hỗ trợ việc di chuyển của trục phương vị và trục độ cao trong các đơn vị truyền động ở trục đôi.

Vòng bi tiếp xúc góc hướng trục dòng AXS bao gồm vòng hình chén có thành mỏng và lồng nhựa đúc với các con lăn hình trụ. Chúng có thể chịu lực hướng trục cũng như lực hướng tâm và mô-men lật. Khi được gắn theo cặp, chúng có thể truyền được tải trọng rất cao một cách an toàn. Vòng bi tiếp xúc góc hướng trục thích hợp cho việc bố trí kiểu O và X.

Vòng bi tiếp xúc góc hướng trục dòng INA
Vòng bi tiếp xúc góc hướng trục dòng AXS
Ưu điểm:
 • Khả năng chịu tải và độ cứng cao
 • Độ chính xác dẫn hướng cao
 • Khung thiết kế hướng trục và hướng tâm
 • Đặc biệt phù hợp với tốc độ thấp

Vòng bi mâm xoay INA

Vòng bi mâm xoay INA được sử dụng trong các nhà máy điện mặt trời để căn chỉnh chính xác các gương phản xạ và bộ thu đặc biệt lớn, ví dụ như trong các hệ thống theo dõi trục đôi với hai bộ truyền động riêng biệt. Trong trường hợp có bộ truyền động tách rời, vòng bi mâm xoay được sử dụng trong ổ đỡ vòng bi theo trục phương vị.

Vòng bi mâm xoay INA được biết đến trên toàn cầu như những sản phẩm cao cấp trong lĩnh vực công nghệ vòng bi. Một vòng bi đơn có thể chịu được tải trọng mô-men hướng tâm, hướng trục và mô men nghiêng một cách đáng tin cậy. Nhờ đó, trong nhiều trường hợp có thể thay thế thân vòng bi bao gồm kết hợp của các vòng bi hướng tâm và hướng trục bằng một vòng bi đơn, kể cả khi phải chịu tải trọng lớn. Trong một số trường hợp, sự kết hợp này sẽ làm giảm đáng kể chi phí và công việc cần thiết trong thiết kế cấu trúc liền kề và lắp ráp vòng bi

Vòng bi mâm xoay được bịt kín hai bên và được bôi trơn bằng mỡ bôi trơn chất lượng cao. Chúng có thể được bôi trơn qua nút tra mỡ. Các vòng của vòng bi được cung cấp không có răng bánh khía hoặc được cung cấp có răng bánh khía ngoài hoặc trong để thực hiện được các giải pháp dẫn động đơn giản. Cũng có thể có giải pháp đặc biệt cụ thể dành riêng theo từng khách hàng. Các vòng bi mâm xoay INA có sẵn như vòng bi bốn điểm hàng một hoặc hai dãy bi cũng như vòng bi chéo.

Vòng bi mâm xoay INA
Vòng bi mâm xoay INA
Ưu điểm:
 • Khả năng chịu tải và độ cứng cao
 • Rất hiệu quả về mặt chi phí
 • Cực kỳ linh hoạt
 • Dễ dàng lắp đặt

Vòng bi cầu chèn hướng tâm dòng INA và các cấu kiện gối đỡ

Tùy thuộc vào nhà máy điện liên quan, vòng bi cầu chèn hướng tâm và cấu kiện gối đỡ bằng gang, thép tấm và nhựa được sử dụng để hỗ trợ trục độ cao trong các hệ thống theo dõi trục đơn. Các loại vòng bi này có sẵn dưới nhiều kiểu thiết kế với khả năng chống ăn mòn, ví dụ với lớp phủ Corrotect®. Vòng bi cầu chèn hướng tâm dòng INA và các cấu kiện gối đỡ được bơm đầy mỡ xà phòng liti đặc biệt dùng để chống ăn mòn và lão hóa. Chúng cũng có sẵn với loại lỗ vuông và lỗ lục giác. Để quá trình lắp đặt dễ dàng hơn, có thể sử dụng gối đỡ tách rời có sẵn cho các loại vòng bi khác nhau.

Vòng bi cầu chèn hướng tâm dòng INA và các cấu kiện gối đỡ
Vòng bi cầu chèn hướng tâm dòng INA và các cấu kiện gối đỡ
Ưu điểm:
 • Cực kì tiết kiệm - không cần can thiệp về mặt kỹ thuật
 • Dễ dàng lắp đặt
 • Mạnh mẽ và đáng tin cậy
 • Ngăn sai lệch trục do điều kiện tự căn chỉnh

Vòng bi con lăn INA

Vòng bi con lăn dòng INA được sử dụng trên các hệ thống đường ray để điều chỉnh trục phương vị của các mô-đun năng lượng mặt trời hoặc để xoay các gương parabol. Chúng được sử dụng trong các nhà máy quang điện, nhà máy điện Stirling và nhà máy điện tháp mặt trời. Các con lăn được thiết kế như vòng bi con lăn, vòng bi cầu hoặc vòng bi. Các loại vòng bi này cũng có thể chịu được lực hướng tâm và lực hướng trục cao theo cả hai hướng. Số lượng vòng bi con lăn dòng INA của chúng tôi có hơn 3.000 thiết kế cơ bản cho tất cả các ứng dụng hiện tại.

Vòng bi con lăn dòng INA
Vòng bi con lăn dòng INA
Ưu điểm:
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Đáng tin cậy và kháng nước
 • Chi phí bảo dưỡng thấp hoặc không cần bảo dưỡng

Trên hết, sự vượt trội về mặt kỹ thuật của vòng bi con lăn dòng INA so với các thành phần thông thường là do áp lực tiếp xúc thấp hơn.

Trang chia sẻ

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

Chấp nhận